Chuyện không tử tế đầu ngày

Bà cụ già 80 tuổi, bắt xe đêm từ Cà Mau đi khám bệnh. Đến SG lúc 2h sáng, ngồi trước cửa BV đến 8 giờ mới đến lượt khám bệnh đầu tiên.

Chỉ mỗi chi tiết này đã cho thấy nền mạng lưới y tế hiện tại đã thất bại trong việc tạo niềm tin, khi người dân phải đi về cả ngàn cây số để giải quyết một vấn đề sức khỏe rất đơn giản.

Và làm cho chầu cafe thong thả sáng nay pha lẫn nhiều ân hận.

Tác giả: Dr. Nikonian

TS-HS-VN

11 bình luận về “Chuyện không tử tế đầu ngày”

 1. Bác ơi, hiện nay có 1 số bv mở cửa nhận bn rất sớm rồi: các Bs Medic nhận bệnh nhân từ 5g sáng, DHYD 1 phát số từ 5g sáng và bắt đầu khám bẹnh từ 7g30 rồi bác. Các bv kia 7g30 là bắt đầu khám bệnh , không phải 8g như thông tin trên.
  Bs Huyền Vân Bayer.

 2. À , V quên nói là các bv bây giờ có chế độ ưu tiên cho người già >60 tuổi, phụ nữ có thai và trẻ em, có cửa sổ ưu tiên tại quầy riêng .
  Vân

 3. Và các bv bây giờ có chế độ ưu tiên cho người già >60 , phụ nữ có thai, và trẻ em. Có cửa sổ quầy riêng cho người ưu tiên đó bác.
  Vân

   1. Vậy thì em hiểu rồi. Em tưởng anh ân hận vì không về công tác tuyến cơ sở thì nghe không hợp lý lắm 🙂

 4. Rua thi anh cung chan lam chi duoc. Dat nuoc minh cang ve sau the BS kem di. Lai hy vong nhung gi tot dep o phia truoc. Bua ni o VN cung co hai dua chau ra truong ma chua co cong viec cho no lam, noi tru cung chua duoc….buon anh hi.

 5. Hồi xưa tui được học chính trị như thế này:” CNXH nhất định sẽ đánh bại CNTB vì làm cái gì cũng có kế hoạch và mục đích là phục vụ nhân dân, còn tụi TB chỉ biết chạy theo lợi nhuận”
  Bây giờ bà cụ Cà Mau phải lên đường đi khám bệnh ….từ đêm trước thì quả là đúng như sư tổ Lê-Nin nói: “CNTB là đêm trước của CM vô sản” Vậy là chúng ta sắp tới ….vô sản rồi đó!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: