Gởi thư riêng

Mọi tin nhắn không phải dạng comment xin gởi vào đây. Cảm ơn.

36 bình luận về “Gởi thư riêng”

 1. huhu
  Chau ngu qua
  Vi hoi do toi gio rat it khi tham gia vo blog hoac bat cu cai forum nao nen chau lam toan l0an xa ngau. Chau hua ki sau se comment ra comment, reply ra reply, khong lam xau bo mat blog cua bac nua. Nobita ma bit chau ngu vay chac keu troi, ec ec.

 2. Bác ơi, Lôbita nhà nháu định hôm nay qua nhà bác chơi, nhưng mà lại có công việc đột xuất, phải làm gấp (cơm áo gạo tiền), cho nên đành hẹn bác khi khác, hix! Số là Lôbita mà gặp bác sĩ thì phải lâu lâu tý, chứ ít thời gian quá nản lắm cơ ạ!

 3. Nobita ma bit chau ngu vay chac keu troi, ec ec.
  Chà, mấy nay thấy lui cui với laptop, đọc say sưa, rồi cười một mình, hóa ra là vào đây à, 😀 Cảm ơn bác chủ blog đã viết thật hay, làm cho Xuka mải mê đọc và bớt … la mắng Nobitây này 😆
  Okie. Khi nào rảnh ghé qua nhà qua nhậu chơi
  Dạ mong lắm ạ, tuy cháu cầm bình sữa nhiều hơn cầm lon bia chén rượu 🙄

 4. Dạ bác cho cháu hỏi về quĩ vượt lên số phận: muốn đóng góp thì như thế nào ạ? Có cách nào nhanh lẹ một tý, vì cháu ít khi ra khỏi nhà!

 5. Bác sỹ ơi,

  Em đọc blog bác sỹ bấy nay, bài nào cũng thích (mà hôm nay mới lên tiếng, lại ko phải cmt 😛 ). Số là vầy, em có một cái “tật”, hễ lạc chuột vào blog nào, đọc thấy thích là muốn lục lọi đọc cho bằng hết các entry. Nhưng vì thời gian có hạn nên mỗi ngày em chỉ đọc được một số entry thôi. Hôm sau quay lại đọc tiếp, nếu quên bookmark cái entry mình dừng hôm qua thì phải “lật sách từng bài một” vì ko biết bằng cách nào để trở lại đó nhanh hơn.

  Em tha thiết mong bác sỹ, nếu có thời gian, làm một “mục lục” để các bạn lạc chuột vào blog như em, lật lại các entry dễ dàng, nhanh chóng hơn ạ.

  Xin cảm ơn bác sỹ thật nhiều, về những bài viết hay, rất bổ ích. Chúc bác sỹ thật nhiều sức khỏe!

  1. Cảm ơn bạn đã chiếu cố đọc hết cái blog tèm lem này. Tôi sẽ cố làm cái mục lục cho tử tế như bạn đã gợi ý. Quả là cần thiết, mặc dù nhiều khi nhìn lại cái đống lung tung đã viết thấy cũng ớn ngược tới cổ 🙂

   1. Cảm ơn bác sỹ cho em cái mục lục theo ngày tháng. Với em, như vậy là ổn lắm rồi ạ. Em rất hiểu tâm trạng ngồi làm mục lục, ngán thiệt. Thời gian làm mục lục kia, bác sỹ cứ dành để thăm thú nhiều nơi, chộp ảnh đẹp, viết bài mới, và nhiều bệnh nhân nữa 😛

 6. Tôi là một cán bộ hưu trí và đọc thường xuyên blog này. Tôi đã giới thiệu cho gia đình tôi cùng đọc và thảo luận. Thật sự, tôi thấy đây là những ý kiến rất bổ ích và xây dựng. Chính tôi cũng học tập được nhiều điều bổ ích về y học, âm nhạc và các vấn đề xã hội khác như y tế, giáo dục… mà bác Nik đã nêu ra một cách thẳng thắn và ôn hòa.
  Tuy nhiên, tôi để ý thấy mặc dù có nhiều người vào đọc, số người vote cho bác ấy rất ít, mặc dù gần như tỷ lệ 100% đều chọn các bài viết các bác ấy là “*****” (tuyệt vời). Tôi nghĩ rằng các bạn đọc của bs nên tham gia thảo luận vui vẻ, ôn tồn…, tránh các ý kiến cực đoan, quá khích. hoặc thể hiện bằng cách bầu chọn đánh giá của mình cho bác ấy. Đó là biện pháp tốt để chúng ta biểu lộ sự ủng hộ, hay không đồng tình với tác giả. Tôi nghĩ rằng bác ấy sẽ vui nếu như những người đọc blog này có chút tham gia tích cực.
  Cảm ơn bác Niko, cảm ơn các bạn trẻ.

  TB: Hôm nay tôi mới thấy mục tin nhắn nhanh này nên mạo muội gởi lại vào đây phù hợp hơn

 7. Cháu biết bác đã lâu, qua bài “viết cho con trai vừa có bằng lái xe”, mà một người bạn gửi cho cháu, nhưng giờ mới tìm ra địa chỉ blog của bác. (Cháu mới xây nhà bên wordpress này). Cảm ơn bác đã cho lớp trẻ như chúng cháu những cái nhìn đúng đắn hơn về cuộc sống và cách thể hiện cái nhìn đó. Cháu hy vọng sẽ tiếp tục được đọc nhiều chia sẻ của bác trên blog này.

  P/s: Bác ơi cháu không biết làm sao để Feed blog này vào blog của cháu để tiện theo dõi ạ?

  1. Cảm ơn bạn đã đọc và chia sẻ blog này. Vụ feed RSS link tôi cũng không rành lắm, bạn có thể vào phần email subscription để nhận được thông báo khi có bài viết mới.
   Thân mến

 8. Thưa bác sĩ,
  Cám ơn bác nhiều vì những bài viết của bác. Các trang báo đọc lấy tin, bài bình luận tạp chí đọc nửa tin nửa ngờ, không biết viết theo “định hướng” hay chỉ là 1 nửa sự thật. Đọc bài của bác, lại làm cháu suy nghĩ, cứ thấy mang mang trong đầu, không “đọc xong rồi bỏ được”.
  Cháu hay nghĩ, 1 cách không định trước, cháu lại mang nợ thêm 1 người, đã giúp cháu có vẽ cho mình lộ trình rõ hơn, đề hướng đến con đường cháu lấy làm mục tiêu: sống Tử Tế, và Lương Thiện.
  Thành tâm chúc bác và trang blog này “khỏe mạnh”!

  1. Tôi rất cảm động khi đọc những dòng này của bạn. Thật ra, mục đích đầu tiên của tôi khi lập blog này là chỉ để làm nơi lưu trữ những bài viết của tôi, đã rất tản mạn qua nhiều tờ báo. Không ngờ, nó đã là nơi cho tôi cái hân hạnh được quen biết, và cảm ơn nhiều người Tử tế và Lương thiện, trong đó có bạn. Tôi không dám là người định hướng, hay vẽ lộ trình cho ai cả. Điều đó quá to tát đối với tôi.
   Nghe lời bạn, tôi sẽ cố gắng giữ cho blog này sạch sẽ, “khỏe mạnh” trong mối tình thân với rất nhiều người mà tôi hết lòng quí mến.
   Thân mến

 9. Bác ơi cháu đọc blog này, nhiều bài thấy thích lắm, mà chẳng lẽ cứ bài nào cũng nện cái còm : “huhuhu, cảm ơn bác, đọc phê quá”, vậy thì nhàm quá, nhưng mà thật sự thì cháu chỉ có nhiêu đó để nói thôi, huhuhu, cảm ơn bác!

 10. Bác ơi, bác có thời gian rãnh thì bác post bài mới lên liền đi ạ, buồn như con chuồn chuồn, chán như con gián, khổ như con hổ ( trong ” nhớ rừng ” ), rầu như cục xí ngầu, bực như con mực…

  1. Hê hê, có một bài đang ngâm chờ SGTT đăng rồi mới được phép cho lên blog. Đón coi, đón coi! (học chiêu nửa kín nửa hở của bác Kwan)

    1. Hông phải bác. Đây là chuyện bản quyền, em chỉ được phép đưa lên blog sau khi báo giấy đã in. Còn đang chờ in thì phải treo đó. Bài nào chát quá thì … cho đại lên blog, khỏi gởi báo luôn 🙂

 11. cháu xin chào bác sĩ lê đình phương, cháu chỉ là bậc hậu bối nhỏ của bác, may mắn đậu vô trường đại học y cần thơ, không định hướng tương lai, không ước mơ, cháu như một người lạc lối chỉ biết đi về phía trước mà cũng không trông chờ là mình đi đến đâu. nhưng mọi chuyện như thay đổi khi cháu đọc cuốn người bệnh cuối ngày của bác. lắng nghe và chiêm nghiệm những gì bác viết, về những ghi cháp y học, đi rất xa,rất nhiều thành phố xa lạ, dù chưa từng một lần bước chân khỏi lãnh thổ việt nam, nhưng qua những gì bác viết cháu như đi khắp cả thế giớ. biết thêm nhiều điều, nhiều số phận con người, yêu milan, yêu paris, yên chopin. hum nay thật vô tình khi lang thang trên mạng tìm kiếm bản concerto no.1 của chopin do zimmerman trình bày, cháu lại vào được đây,
  blog của bác với nickname dr. nikonian, thật vui khi cháu có thể nói chuyện với bác, người mà mình ngưỡng mộ, như một định hướng trước mắt. thật vui, thật kì lạ ko biết có giống cảm giác của tố hữu khi viết bài thơ “từ ấy”. cháu cũng không biết tại sao mình lại chọn ngành nghề này khi từ nhỏ tới lớn chỉ yêu 2 việc viết văn và nấu ăn, chỉ có một lí do là cháu làm theo mong muốn của gia đình, chọn một ngành nghề có tương lai, nhưng nghĩ lại thật buồn khi phải từ bỏ những gì mình yêu thích. nhưng không còn thế nữa khi cháu biết đến bác và nhiều bác sĩ khác nữa, những nhà văn- bác sĩ, có tâm hồn cảm nhận cuộc đời và cảm nhận âm nhạc sâu sắc. cảm ơn bác vì những suy nghĩ thật tuyệt của con người bác. xin chào bác, người thầy cháu yêu quý nhất trong tất cả
  những người thầy

 12. chào bác P, lần đầu tiên bước chân vào nhà mới của bác cháu không rành đường lắm. nên cháu gửi 1 thư riêng cho bác. nó không phải là comment nên cháu không bik bác có nhận được không ạ.

 13. cám ơn bác đã bỏ thời gian ra trả lời thư của cháu. nhưng bác không cần phải trả lời tất cả thư của cháu đâu ạ. cháu chỉ cần có 1 người thật tâm lắng nghe thôi. dù sao vẫn rất cảm ơn bác.

 14. bác nikonian ơi, bác nikonian ời, cháu cần cố vấn kĩ thuật chút. cháu làm cái blog ở wordpress. nhấn vào địa chỉ trang của cháu nó toàn hiện ra cả bài viết không, dài vô cùng. cháu muốn chỉnh sao cho như blog của bác nè. hiện ra tóm tắt rùi continue reading thui. cháu đã mày mò chỉnh mấy hum nay rùi mà không được, trong cài đặt có phần ghi hiện bài viết hoặc hiện tóm tắt, cháu chọn tóm tắt rùi mà cũng vẫn không được. khổ ghê.

 15. bác nikonian ơi, lam sao làm được cái widget thống tổng số lượt người truy cập ạ, cháu tìm trong các widget mà không thấy cái nào, cả cái widget số người đang truy cập nữa. bác giúp cháu với.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: