La Dolce Vita!

Không ai biết ông N. bao nhiêu tuổi. Mọi người chỉ biết ông người Ý, sang đây sống đã lâu và có một đứa con trai kháu khỉnh chừng 3 tuổi.

Mỗi chiều đi làm về, tôi đều gặp ông ở bãi xe. Lưng còng, tóc bạc khá nhiều nhưng khi nào cũng chải ngược ra sau bóng láng rất phong độ. Vừa đi vừa huýt sáo, ông lấy xe đi làm bếp trưởng cho một quán ăn Ý gần nhà.

Mà cái cung cách của ông khi thay bộ đồ trắng của đầu bếp, nấu ăn nhanh thoăn thoắt. Thỉnh thoảng rảnh tay, ông cầm ly rượu chát, đi từng bàn hỏi thăm thực khách, sẵn tiện nâng ly mới dung dị, thoải mái làm sao.

Tối nay về khuya, gặp ổng đi làm về trong thang máy. Mặt khá đừ, hẳn là cuối tuần đông khách.

Thấy túi áo ông lập loè:

– Hey, you have a phone call.

Móc túi lấy điện thoại ra nhìn:

– My son! Nhoẻn miệng cười âu yếm. Đưa 2 tay lên trời ra chừng “giờ này mà nó chưa chịu ngủ đợi tao về”

– Good night, doctor!

Nhìn bóng ông thoăn thoắt ra khỏi thang máy, cứ hình dung có một chú nhỏ đang thức đợi cha mình, và cảnh cha con nựng nịu nhau sau khi cánh cửa nhà khép lại.

Thử nghĩ coi, có vua chúa, minh tinh, siêu sao… nào hạnh phúc hơn ông hàng xóm tuổi đã ngoài 70 của tôi: yêu nghề, cần mẫn làm việc với rất nhiều niềm vui mỗi ngày. Và sau một ngày vất vả, ông có một mái ấm để trở về , một chú nhóc đang chờ để thương yêu, để sống với và sống vì.

Đời quá đẹp để sống, thưa ông N.!

 

Tác giả: Dr. Nikonian

TS-HS-VN

12 bình luận về “La Dolce Vita!”

 1. Em à. Chị mới nhận được tin sức khỏe của em. Lo và thương quá. Hôm qua chị đã nhắn tin nhưng không thấy em hồi âm. Chỉ cầu mong mọi điều an lành nhất cho em. Hãy thông tin cho chị biết tình hình em nhé. Chị KD

  1. Em đã nhận được quà của Chị. Em cảm ơn Chị như một đứa em.

   Nhưng sáng nay, em mạn phép chuyển quà của Chị cho quĩ “Quán cơm Nụ Cười”, nơi các bạn em đã duy trì được một bữa ăn ngon, sạch sẽ cho người nghèo trong nhiều năm nay. Ngoài một bữa ăn tử tế, họ được phục vụ đúng phẩm giá của một con người trong một khung cảnh đẹp, sạch sẽ, rất vệ sinh.

   Em nghĩ Chị sẽ vui lòng cho phép em làm việc này.

   Kính mến,

   P.

 2. Mong rằng những con người tốt và có tấm lòng nhân hậu như BS phải luôn khỏe mạnh để bà con dân chúng được nhờ, ngoài đời lẩn trên mạng! Bây giờ các quan chức và cái đảng gì đó cũng chỉ biết lo cho chính họ mà thôi!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: