Đừng đánh tráo khái niệm

Đám đông trật tự khác thường ở các sân bay bị tấn công là đáng khen. Phải khen, nhất là khi ta biết rõ sự hỗn loạn thường nhật.
Nhưng nâng tầm sự nhẫn nhịn đó là một chiến thắng kiểu đoàn kết dân tộc như anh phóng viên công an nào đó thì quá lố. Giá mà có những cuộc biểu tình nổ ra tại chỗ, hô to khẩu hiệu Đả đảo TQ xâm lược thì mới làm cho thế giới nể phục (trong đó có tôi).

Thế mới biết cái nghề bồi bút thì chuyện gì cũng nâng bi được.

Sẵn nói luôn, khi bị ung thư phổi, di căn tùm lum, thì khả năng cứu sống là 0% dù có hoá trị, xạ trị… các kiểu. Một người bình thường có suy xét hoàn toàn có khả năng từ chối điều trị để được ra đi nhanh chóng, không đau đớn. Huống chi là còn có tình mẹ bao la với đứa con đầu lòng.

Mà tình mẹ thì không liên quan đến nghề nghiệp. Mấy anh bồi bút CA cứ nhấn nhá “trung uý cảnh sát”, “người mẹ- chiến sĩ”… vụ này làm tôi phát ngượng cho người đã khuất. Làm như phải là cảnh sát thì mới có tình mẫu tử, hay: tuy là cảnh sát, cô ấy rất thương con!

Đừng có quơ quào tình mẫu tử để gán ghép với cái nghề thất đức. Tuyên truyền vụng về nham nhở đến  là cùng .Tội cho người mẹ vắn số, chết cũng không yên với đồng nghiệp.

Tác giả: Dr. Nikonian

TS-HS-VN

7 bình luận về “Đừng đánh tráo khái niệm”

   1. Nhớ có anh bạn mắng thằng con lêu lổng “thằng mất dạy, không lo học hành đàng hoàng lớn lên chí có làm công an”

   2. Nhưng đâu thể nói hết thảy cả ngành như thế bác sĩ. Bởi tự bản thân ngành cảnh sát công an là giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ người dân, thực thi pháp luật. Có chăng là người làm sai thôi.

    1. Bạn nói đúng. Tự bản thân ngành cảnh sát là giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ người dân, thực thi pháp luật nhưng ở Việt Nam thì lại…. CHỈ có người làm sai thôi (hay tuyệt đại đa số là thế). Thế nên….bác sĩ mới hỏi: “Bạn không sống ở Việt Nam à ?”

 1. Hahahaha, Bài này của BS đọc đã quá! Và nhân tiện nhắn anh bạn trẻ Sử Kiến Nguyên là: chắc anh sống ở Sao Hỏa. Vì trên trái dất thì ít ra cũng vô Youtube, coi được từ khóa “công an” sẽ dẩn đến những video clip rất là ấn tượng dể hiểu!

 2. chuyện đánh tráo khái niệm hay dân gian thường gọi là “mập mờ đánh lận con đen” đã xảy ra rất thường xuyên mà điển hình như vụ đánh tráo giửa “yêu nước” và “yêu CNXH” Hai cái này là hoàn toàn khác nhau như Nước với Lửa. Vậy mà họ còn tìm cách đánh tráo để mị dân thì phải nói là bó tay bó chân cho trình độ của mấy tay cán bộ tuyên truyền!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: