Tôi không bầu cho ông!

Không cần nhiều trí thông minh lắm, người ta có thể chỉ ra vô số lỗ hổng về kiến thức và lập luận trong bài phát biểu bác bỏ Luật biểu tình của ông Hoàng Hữu Phước (HHP) trước Quốc hội. Ỷ thế với vốn liếng tiếng Anh mà theo ông, có thể làm người ta nghĩ rằng “kiếp trước tôi hành nghề luật sư ở Luân Đôn”, ông lộng ngôn và đánh tráo định nghĩa của việc biểu tình, như thể không ai ngoài ông đọc được định nghĩa về từ “biểu tình” (demonstration) trong tự điển Webster như sau:

a public meeting or march protesting against s omething or expressing views on a political issue”

Rất tháu cáy, ông chỉ đề cập đến phần “protesting against something” (tuần hành phản đối) và bỏ ngang phần “expressing views on a political issue” (biểu thị chính kiến).

Phải là kẻ mê ngủ hay hèn nhát, ông mới không chứng kiến cuộc biểu tình ôn hoà bày tỏ lòng yêu nước của người dân Sài gòn chống Trung Quốc xâm lược. Phải rất hàm hồ và trơ tráo, ông mới có thể phủ nhận sự sang trọng, thong dong của những người Hà Nội yêu nước vào mỗi sáng chủ nhật bên bờ hồ Hoàn Kiếm.

Phải là kẻ dối trá chuyên nghiệp, ông mới đánh đồng sự giận dữ (bịa đặt) của một thiểu số kẻ ngu ngốc khi bị kẹt xe thành một cuộc bạo loạn do hậu quả của biểu tình.

Phải là kẻ ấu trĩ về chính trị đến mức độ ngu ngốc, ông mới không đón gió được yêu cầu khẩn thiết phải có một bộ luật biểu tình, được chỉ đạo bởi đương kim Thủ tướng.

Phải là kẻ dốt nát về luật pháp, ông mới to gan phủ nhận biểu tình, một quyền hiến định đã được ghi vào hiến pháp.

Nếu là kẻ “nâng bi”, ông đã đi quá đà hay việt vị, biến trò “kiss ass” leo thang thành một màn hài kịch dung tục.

Đọc qua những bài viết “Tôi và Lê Công Đinh”, “tôi và Cù Huy Hà Vũ” của ông, người ta chỉ thấy sự hả hê rất đê tiện với người ngã ngựa. Ông Phước không có được hiểu biết tối thiểu để hiểu rằng: dù muốn dù không, hai con người đó đã đi vào lịch sử. Khen chê thế nào thì tuỳ vào quan điểm sử gia, nhưng họ đã và sẽ không bao giờ là kẻ vô danh tiểu tốt như ông, trước bài phát biểu ô nhục này. Dưới góc độ tâm lý, người ta thấy được mặc cảm tự ti và thèm khát nổi tiếng của ông Phước, qua những phát biểu nhố nhăng và khoác lác trên trang web của mình.

Tóm lại, mẫu người như ông HHP bất quá chỉ là một kẻ cậy tiền, đắc thời về chính trị, có thêm dăm chữ để lộng ngôn. Hạng Erostrates đốt đền để cầu nổi danh như thế, thời nào cũng có và không đáng để đề cập đến quá nhiều. Chẳng nên làm sang cho kẻ cơ hội bằng cách dành cho hắn quá nhiều lời bình phẩm hay miệt thị.

Quan trọng hơn, người ta phải tự hỏi: Vì sao, những kẻ cơ hội, hãnh tiến, ngu dốt như thế có thể lọt chân vào nghị trường, huênh hoang khoác lác trước 90 triệu người Việt như chốn không người?

Vì sao, một Quốc Hội tự xưng là “vì dân, do dân, của dân” lại phát ra những tiếng nói chống lại ý chí của nhân dân mình như thế?

Vì sao, với một tỷ lệ đi bầu tột bực trên thế giới, trên 90%, nhân dân Việt Nam lại chọn ra những nghị Phước chống biểu tình, nghị Cảnh với IQ và đường cao tốc, nghị Đương “rau muống”…?

Những con người quái gở này là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy việc bầu cử vẫn chưa thoát ra khỏi căn bệnh hình thức trầm kha. Bầu cho có, bầu giùm, bầu đại để cho xong. Nói cách khác, bầu cử nghị viên Quốc hội vẫn còn là một cuộc chơi giả tạo và tốn kém, mà người thắng cuộc không là người giỏi giang, tài đức để cất lên tiếng nói của nhân dân mình. Hãy còn rất nhiều con vẹt với cái đầu rỗng tuếch xuân thu nhị kỳ xách cặp đi họp Quốc hội, hót lời dối trá thay mặt nhân dân mình.

Nghĩ đến đây, người ta cần phải “tri ân” ông nghị Phước. Hành động xuẩn ngốc của ông ít nhất cũng có một tác dụng tích cực là thúc đẩy sự cải tổ bầu cử Quốc hội thực chất hơn, nghiêm túc hơn. Và giúp công luận vạch mặt, nhận rõ chân tướng của những kẻ cơ hội, khi nào cũng muốn chơi trò nước đôi “được anh được ả, được cả đôi đàng”.

Kẻ trí thức cơ hội, khi nào cũng đáng khinh hơn người vô học bị nhồi sọ. Chẳng nên để công chúng phải sa vào ngộ nhận với những “nguỵ danh sĩ” hai mang đang nhan nhản.

Khi luật biểu tình được thông qua, tôi, công dân Việt Nam, sẽ dùng quyền biểu tình của mình để biểu thị sự bất tín nhiệm của mình với những “nghị sĩ” như Hoàng Hữu Phước, Trần Tiến Cảnh, Đỗ văn Đương…

Tôi, công dân Việt Nam, kiến nghị tước quyền đại biểu Quốc Hội của gã nghị viên này.

Tôi, công dân Việt Nam, chưa hề và không bao giờ bầu cho ông HHP.

Tôi, với tư cách cá nhân, xin bày tỏ sự khinh miệt với tư cách của ông, thưa ông Hoàng Hữu Phước!

Tác giả: Dr. Nikonian

TS-HS-VN

77 bình luận về “Tôi không bầu cho ông!”

 1. Bác không bầu, tôi không bầu cho gã đê tiện đó, tuy nhiên nó vẫn được 95 – 100% số phiếu. Tóm lại chúng ta chẳng làm được gì vì cái “lỗi hệ thống”.
  Nó lên diễn đàn phát biểu nhăng nhít, “vỗ mông ngựa” – bác giận, tôi giận, rất rất nhiều ngfười giận , tôi hy vọng thế. Đất nước sẽ đi về đâu dưới bàn tay lũ nọ? Dân nghèo sẽ ra sao?
  Tuy nhiên tôi hy vọng bác nghĩ rằng tôi đúng, là thế này: Đó cũng là một tín hiệu tốt, vì lũ gian + tham + ngu đó sẽ đẩy tiến trình abc đi nhanh hơn thông lệ; thà 1 lần còn hơn mãi đợi!!!
  Regards

  1. “Tuy nhiên tôi hy vọng bác nghĩ rằng tôi đúng, là thế này: Đó cũng là một tín hiệu tốt, vì lũ gian + tham + ngu đó sẽ đẩy tiến trình abc đi nhanh hơn thông lệ; thà 1 lần còn hơn mãi đợi!!!”
   ABC này mong anh làm người dẫn đầu REVOLUTION này.

   Tha thiết,

 2. “Hành động xuẩn ngốc của ông ít nhất cũng có một tác dụng tích cực là thúc đẩy sự cải tổ bầu cử Quốc hội thực chất hơn, nghiêm túc hơn.” => Câu này của bác nghe có vẻ xa xôi quá. Cái bệnh “thực chất là phụ mà hình thức là chính” nó ăn vào máu, cáu vào tủy của cái chế độ này. Một hai ông nghị rởm này chưa thấm vào đâu để có thể mơ tưởng đến một sự cải tổ lớn lao đến thế. Chỉ mong công luận mở mắt giùm là tốt rồi.

 3. Dù chưa hiểu rõ vấn đề chính sự này nhưng cũng mong ý kiến của anh sẽ được biết đến bởi những người cần-phải-được biết. Chúc anh thành công.

 4. hôm bữa con có đọc được tin trên BBC Việt Nam về việc ông này nêu ra 4 luận điểm để bác bỏ quyền biểu tình và con đã cảm thấy rất xấu hổ khi có những con người như thế này được gọi là “vừa hồng vừa chuyên” “ưu tú” “đại diên cho tiếng nói và nguyện vọng của nhân dân”. và thấy rất hả hê khi cũng ngay trong bài viết đó là sự phản pháo của bác Dương Trung Quốc.

 5. Bac si oi, Lan dau tien chau thay bac si “gian” nhu vay. Nhung chau hoan toan dong y voi bac si. Chuc bac si khoe, chau thich nhung bai viet nhe nhang cua bac si ve Piano, Chopin… va lay ca benh thich Nikon nua. Chau moi mua may Nikon duoc vai ngay… Cam on bac si nhieu. Chuc gia dinh bac si hanh phuc nhat la con con manh khoe, ngoan ngoan biet song…

 6. Còn sót bài ” tôi và đại ca Gadaphi -Li bi nũa các bác ơi.Đọc xong mây bài ” tự sướng .tự thủ dâm…” của nghị Vô Phứoc ,thấy rõ là 1 con bệnh Hoang tưởng cấp độ Chót
  Bầu cử :Ai bầu-Ai mua
  Đề nghị quốc hội thông qua Luat khám sức khỏe tổng quát,Đặc biet khám Thần kinh cho những Ứng cử viên địa biểu Quốc hội,Tránh để Diễn đàn Quốc hội trở thành Liwe Show truyền hình về Danh hài đất việt,….hoặc 1 dạng Sát thủ đầu mưng mủ.Kiên quyết k để các thế lực thù địch lợi dụng dèm pha Quốc hội ta Hài nhất châu Á,Quốc hội có nhiều đại biểu Thần kinh nhất Đong nam á .qua đó phá tan những âm muu,diễn biến hòa bình.Tôi đề cử Bác sĩ Nguyễn Đình Yến, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y- Sở Y tế Quảng Bình, nguyên Trưởng trạm Tâm thần tỉnh ,làm Trưởng ban
  Kể ra Quốc hội từ ngày có nghị Yến.Nghi Hồng,nghị Phước cũng vui đáo để,Quốc hội làm việc k còn căng thẳng,thỉnh thoảng 1 tiếng cười Ré lên từ góc nào đó,khiến nhiều ông,bà nghị đang ngủ mơ màng cũng vùng dậy bấm nút OK

 7. Hoan hô Dr. Nikonian đã mất thì giờ viết một bài quá hay cho gã nghị sĩ đê tiện đáng khinh miệt này với tất cả những tính chất xấu xa của một kẻ cơ hội: tháu cáy, mê ngủ, hèn nhát, dối trá chuyên nghiệp, ấu trĩ chính trị, dốt nát về pháp luật, “nâng bi”, lộng ngôn, huênh hoang khoác lác, hãnh tiến, thèm khát nổi tiếng, quái gở, xuẩn ngốc, ngụy danh sĩ, đáng khinh v.v…

  Tôi, với tư cách cá nhân, cũng xin bày tỏ sự khinh miệt với tư cách của ông này!

 8. Thank you for the article.
  Vì quá nóng vội và bức xúc tôi đã phí công chửi tục vì tên nghị hoang tưởng này. Hệ thống bầu cử của Vn quả là nát, nó lọc hết người tài bỏ đi để lại toàn scumbag.
  Kính

 9. Con cám ơn bác sĩ. Ít ra con cũng có chút lòng tin là những kẻ như Ellsworth Toohey này sớm muộn gì cũng không còn đất sống.

 10. Cám ơn bài viết rất hay và rất trúng của Dr. Nikonian.
  Những ai có lương tri đều ném ánh mắt khinh miệt vào tay nghị sĩ đểu này. Chắc ở vị trí đó, nó còn trưng ra nhiều trò đểu nữa, để làm trò cười cho thiên hạ.
  * Trong khi cuốc hội đang họp, theo nhiều vị nghị sĩ ở cùng phòng với nghị Phước cho biết, dạo này Phước luôn nằm mơ.
  ĐÂY LÀ GIẤC MƠ HOA CỦA PHƯỚC NGHỊ HỀ kiêm PHƯỚC LỰU ĐẠN :
  […]

 11. Nguy đến nơi rồi ! Chắc tên Hoàng vô phước này sẽ không còn đất sống trên đất Việt nữa.
  Ngoại trừ những kẻ được nó nâng bi, còn thì hầu hết dân Việt ai cũng kinh tởm cái thằng nghị thô lỗ đó.
  Nó phải tìm cách trốn sang Tàu để thoát thân, mà trước hết là thoát nhục !
  Nó thường vênh váo với bằng cấp cử nhân Anh văn của mình (hic). Hãy tặng cho nó câu này cho đáng mặt :
  HUU PHUOC HOANG IS AN ASS (Phước là kẻ đần độn, ngu dốt và lừa phỉnh thiên hạ).

 12. Khi tôi nói ý kiến không đồng tình với ông Phước này trong khi uống cà phê với mấy anh em bạn hữu, thế mà vẫn có người ủng hộ ông này mới ghê. Tóm lại theo ý tôi ông này chả hiểu cái quái gì về quyền cơ bản của con người. Gặp mặt nhau ngoài đời tôi sẽ nói thẳng vào mặt ông ta một câu: “Dốt mà bày đặt nói chữ”

 13. Một lũ phản động,đăng đàn chửi người ta ở cái diễn đàn mà ma tây cũng không biết..Đúng là toàn tri thức…vãi

  1. Hieulv on 22/11/2011 at 11:43 am said:
   Một lũ phản động,đăng đàn chửi người ta ở cái diễn đàn mà ma tây cũng không biết..Đúng là toàn tri thức…vãi

   Hieulv = Hiếu là vện (chó)

 14. Bác nói dông dài như vậy thì các Đ/C Nghị như Phước, Cảnh … không hiểu đâu! Vì chỉ số IQ của họ rất cao mà .

  Cảm ơn vì bài viết của bác!

 15. Cái ông nghị kia bị chửi là đáng rồi, miễn bàn cãi. Nhưng trong số những comment bên dưới lại có những thể loại chỉ mong đất nước sinh loạn. Đấy mới là đồ khốn nạn thật sự.

 16. Xin nói thẳng với ông Phước rằng, cho dù ông có tài giỏi, làm ăn kinh tế hay đến cách mấy tôi cũng xem thường ông. Ông muốn có danh có tiếng, được nhà nước cưng chiều đến mấy cũng đâu cần phải chứng tỏ đến như vậy. Ông được nhân dân bầu để bảo vệ quyền lợi cho họ, đằng này ông lại làm ngược lại, tìm đủ cách để bảo vệ cho chính quyền!

 17. Cha bua ni anh P hoi nong do nghe. Gian thi mat khon do nghe anh P.
  Rua thoi, xa hoi thi luc nao cung co nhung con nguoi nhu vay. Neu khong thi no da tro thanh mot xa hoi co trat tu nhat dinh roi, dau con canh nhung em nho phai lam viec de kiem song. Chi co vay thoi da lam minh dau lam roi, dung suy nghi dau xa, dat nuoc minh con ba noi nhuc. Noi ba vo met lam, co hoc cung nhu khong, con te hon nhung nguoi vo hoc nua.

  Than,

 18. Đanh bà cố…hehe!
  Lão Phước mà đọc bài này không khéo bị stress, tiêu chảy cả tuần chứ chẳng chơi…
  Nếu tức quá mà hộc máu rồi lăn ra chết như Chu Du thì sư huynh sẽ bị truy cứu trách nhiệm :-))
  (Mua cái Public Liability Insurance bên này đi cho an toàn sư huynh…haha)

   1. Gởi bạn vubinh! Người xưa đã có câu: Tổ quốc có minh quân thì dân mới giàu và nước mới mạnh được! Giống như trong một môi trường gia đình mà toàn là thành phần bất hảo, ngu dốt, tham lam thì khó lòng mà một đứa con tốt vươn lên! Người xưa đã còn biết như vậy, chỉ có bạn là …không biết mà thôi! Các comment, người ta mong muốn thay đổi, để đất nước tốt hơn, dân chủ hơn, giàu mạnh hơn, thì bạn lại chụp mủ là làm loạn! Theo văn phong của bạn thì hình như bạn cũng là cùng hội với nghị Phước thì phải? Hay bạn thuộc nhóm “lợi ích” nên sợ thay đổi?
    Nhưng xin nói thật, thay đổi hay không, hoàn toàn không phụ thuộc vào ý muốn duy ý chí của tôi hay của bạn! Mà nó nằm trong chiều quay của bánh xe lịch sử, nằm trong ý muốn của 90 triệu người dân VN!

 19. Tôi nghĩ hình như Bác sĩ hơi nóng. Những lời nói của ông nghị không được bác bầu này so ra cũng không đáng sốc hơn những gì ta vẫn được nghe từ nhiều người khả kính khác (không biết bác sĩ có bầu cho họ không) vẫn nói.
  Theo tôi nghĩ thì dường như ông nghị này đã được mọi người ưu ái quá mức ông ấy đáng được hưởng.
  Riêng với tôi thì ông HHP có cái gì đó giống như cái biển báo nguy hiểm, ta không cần chửi bới hay đập phá cái biển đó vì cái tội cứ nhìn thấy nó là ta lại gặp phải đoạn đường xấu vậy.

 20. Bài viết dùng những từ khá mạnh mà tôi thấy hả hê. Ông nghị này thực ra được bầu lên là do cơ cấu mà thôi. Ở Việt Nam ta bầu cử nói là quyền lợi của nhân dân nhưng thực ra cũng chỉ là hình thức. Ai trúng ai trật thì mấy “ổng” biết với nhau cả rồi, tội cho người dân chúng ta cứ cầm phiếu đi bỏ nhưng e rằng đó chỉ là màn kịch.

 21. Chủ thớt đanh đá ngoa ngoắt quá, có cần phải chém vun vút để đưa anh hhp len mây xanh như thế không.

  Nên dùng ngôn từ đúng mức để giải bài toán. Sự quá khích đã làm hại việt nam quá nhiều rồi.

  1. Tôi nói thẳng những điều tôi nghĩ về ông HHP và không sử dụng ngôn từ thô tục. Xin bạn chỉ ra những chỗ sai trong suy nghĩ và lập luận của tôi, thay vì phê phán về từ ngữ.
   “Sự quá khích đã làm hại việt nam quá nhiều rồi”: Hoàn toàn đồng ý! Dưới quan điểm này, tôi cho rằng bài phát biểu của ông HHP là một dạng quá khích rất rõ ràng.

   Chào bạn

   1. Không nói là anh sai đâu anh Nik. Ngược lại giọng văn của anh hài hước, giải phóng được sự bực tức và khoái khẩu.

    Chí có điều các cặp câu : phải là…ông mới … đẩy vấn đề đến cực hạn. Đối tượng trong trường hợp này không đáng được làm nổi bật như thế. Anh xem HHP bật bằng chữ nghĩa ở đây xem nhé:

    http://www.emotino.com/bai-viet/19398/ngon-ngu-meo-mo

    Rốt cuộc thì được cái gì!

    1. Xét về góc độ cá nhân, tôi hoàn toàn đồng ý với bạn là case HHP không đáng được chú ý đến như thế, chỉ cần cười xoà rồi cho qua. Nhưng ông ấy là ĐB QH, là policy maker. Những sai lầm qui chụp của ông ấy có thể dẫn đến những chính sách tai hại và quá khích, ảnh hưởng đến rất nhiều người.
     Do đó, với tư cách công dân, việc phản đối những ấu trĩ của ông HHP- ĐB QH, theo tôi là cần thiết! Hãy nhớ lại vụ đường cao tốc, không nhờ phản ứng quyết liệt của dư luận, sự thể đã rất khác.
     Who will speak, if we don’t?

     Thân mến

     1. Nhất trí là gặp lũ giòi bọ mỗi người cần nhổ 1 bãi nước bọt mong là chúng hối cải hoặc chết đi. Nhưng mà giống giòi bọ này vốn có môi trường sống rất bẩn thỉu vậy ta đã vô tình nuôi dưỡng chúng 🙂

      Thân mến!

     2. Cá nhân tui gặp lũ giòi bọ thì lập tức bỏ đi ngay trong sự kinh tỏm chứ không vô cớ tặng chúng bãi nước bọt đâu.

 22. Hỏng hết rồi bây giờ quốc hội hết chuyện bàn rồi hay sao mà toàn thấy mấy ông ấy xơi nhau trên diễn đàn . Bài viết của bác hay nhưng theo tôi hơi quá khích . VN mình đã đủ khổ vì bọn quá khích rồi đừng để chúng lợi dụng nữa. Hãy bình tĩnh hành xử những câu nói hay hơn chau chuốt hơn và thâm thúy hơn để những con mọt chốn nghị trường đó phải thấm thía, phải đau. Còn nói như bác nó sẽ hiểu là bọn quá khích bị kích động. Chúc bác và gia đình mạnh khỏe.

 23. Đọc lần một, thấy quá khích, đọc lần 2 thấy ông bác máy ảnh này cũng đàn bà bỏ mẹ. Ít ra cái thằng nghị kia nó còn dám chường mặt lên trước toàn dân nó nói chính kiến của nó. Còn cái ông này chỉ dám chửi sau lưng. Nam nhi đại trượng phu giờ hết rồi.

   1. Em có ý kiến chỗ này tý (Em lên tiếng nhân danh cá nhân em thôi, không đại diện cho ai hết). Vui lòng không đem mấy cái gì bác không thích ra gán ghép là “đàn bà bỏ mẹ” nhen bác Vubinh. Em là đàn bà nhưng em không có tính ấy. Các chị phụ nữ mà em đã gặp cũng “kiên cường bất khuất trung hậu đảm đang” lắm, không có tính ấy luôn.
    Chúc các bác tranh luận vui trong hòa bình nhen.
    Cá nhân em xin biếu ông nghị Phước vài cục đá xài chơi (dùng từ ném đá thì hơi quá khích)

  1. ối … ối… bác vubinh ơi ? Thế bác từ đâu chui ra mà dám kì thị đàn bà thế hử ? Ừm … nghĩ kĩ thì cũng có đàn bà dở thật , chính xác là đàn bà đẻ ra người như ông nghị shit kia , như bác…
   xin lỗi bác dr nhưng em nóng quá không dằn được.

   1. Tôi nói tính đàn bà, là lắm mồm một cách không quang minh chính đại, là cái cách chửi ngoa, chửi đổng như mấy con mẹ hàng thịt hàng rau ngoài chợ ý. Chứ tôi chả bênh gì thằng cha nghị cả, mà tôi có lôi mẹ chú vào không mà chú nhảy vào mồm tôi chú gào lên thế. Trẻ con, tránh ra chỗ khác. Có ngon thì ông máy ảnh vào mà nói chuyện với tôi. Nhá. Còn mấy chú> Lượn.

  2. Tôi thấy hình như bác vubinh có vấn đề về tâm lý hay đọc hiểu. Bác đốc tờ mắng tên nghị Phước như thế, vẫn còn quá nhẹ so với nhiều trang mạng khác, người ta dùng đủ thứ từ thô tục để chửi hắn. Mắng đúng, mắng chính xác, có gì là quá khích ở đây?
   Người ta nói có lý có lẽ, ngôn từ đanh thép, lại ngay trên trang web của bác ấy, bác lại nói người ta “chửi sau lưng”. Chán bác quá!
   Hay là bác cũng cùng hội cùng thuyền với đám nghị dốt nát kia? Tôi nghi quá!

   1. ngu thì im, chính chủ nó chưa nói, các chú cứ sủa loạn cả lên. Không đọc kĩ à, hay có vấn đề về đọc hiểu. dm cái trang web dở người này nếu ko có thằng hâm nó vác lên linkhay.com thì đéo ai biết mà bảo là đàng hoàng. Ngu kinh cơ,

    1. Bác vubinh mất dậy thật đấy. Tiếc công cha mẹ bác dạy dỗ thằng con không ra gì.
     Bác Nik đừng rỗi hơi tiếp vubinh làm gì cho bẩn nhà.

    1. Hì, ai xóa comment của bác đâu mà! Bác du côn quá, mời đi chỗ khác chơi sau comment này, tôi không phí thời gian với bác.
     Xin chào và không hẹn gặp lại!

  3. Nè bác vubinh! Nói phải có sách, mách phải có chứng nhé: nhà nước ta có cho phép công dân (chứ đừng nói là đại trượng phu) được phát biểu tự do ngôn luận trước quốc hội hay trên báo chí lề phải không vậy?
   Vì không cho, nên người ta mới phải dùng báo chí “lề trái” nói đó chứ! Mà báo chí “lề trái” xét cho cùng chính là mặt trước của ngôn luận đó! Làm báo mà đi theo một lề duy nhất theo ý chủ, thì như con cừu, con la mà thôi!

 24. Đúng là bác Phương không rên rỉ nữa nhỉ. Bác Phương nhà ta chỉ hét thôi ạ! hehe…Em biết bác vốn nóng tính nhưng không ngờ hôm nay mới rõ hehe…Bác nặng lời thế là mếch lòng ít nhất là với em đấy. Nhà em vốn mến bác Phước nên em cũng phải yêu. Gì thì gì chứ bác ấy cũng trắng trẻo béo tốt. Có bác ấy cũng vui cửa vui nhà. Em đang cầu trời cho bác ấy đừng đọc được bài của bác hay những comment của mấy bác khác. Tội cho bác ấy ghê!

  1. Hì, đồng ý là tính tui nóng thiệt. Nhưng đã có khi mô nóng tính với bạn ngocsang đâu mà lên tiếng trách cứ nhau hè? 😦

   1. vâng, với em thì bác khéo như từ mẫu ý. Nhưng chả nhẽ như thế em không trách được bác ư? Không được trách bác sao mà sắc bén thế, đanh thép thế ư? HHP mà đọc được bài của bác không ngã lăn ra mới lạ… thế thì nhà em buồn thì em nào vui được he he he…

 25. Ngôn từ sắc bén, văn phong chắt lọc và trau chuốt. Cháu thích cách chú dùng từ ngữ.
  Cho phép cháu gửi link này cho bạn.
  Quyền công dân là quyền được lên tiếng.
  Và cháu, năm nay 24 tuổi, công dân ở trọ tại thành phố này, chưa bao giờ được thực hiện quyền công dân “đi bầu cử”. Và cùng với bạn bè, chúng cháu luôn thắc mắc, hơn 95% ở đâu ra nhiều thế. Chúng ta đi bên lề của XH ah

 26. Chẳng cần phải nổi đoá lên làm gì với một ngài Hữu Phước mà thực chất là Vô Phước. Bởi, ít nhất là ngầi ấy cũng lên tiếng để bàn dân thiên hạ biết được bộ óc ít lành mạnh của ngài. Như thế còn hơn rất nhiều, rất nhiều thậm chí rất rất nhiều những đại biểu của dân từ cấp xã/phường đến cấp quốc gia … suốt một đời ngậm miệng ăn tiền, không nói không rằng, không phát biểu, chỉ biết mỗi ấn bàn phím ủng hộ hay phản đối theo một thói quen bầy đàn đã được lập trình.
  Ngài Phước đã nói toạc cái tư tưởng của ngài và chúng ta thấy cái tư tưởng ấy nó thâm căn cố đế như thế nào, và chuyện đổi mới của đất nước ta nó sẽ khó khăn như thế nào.
  Và như thế ta càng kính phục hơn những con người trung thực ví dụ như những người xuống đường biểu tình chống bọn bành trướng.

 27. Có cần Luật Biểu tình?
  6:44′ 23/11/2011

  Trong phiên họp ngày 17-11-2011, khi Quốc hội thảo luận tại hội trường về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh Quốc hội khóa XIII, đại biểu Hoàng Hữu Phước (TP. Hồ Chí Minh) đề nghị “Quốc hội loại bỏ Luật Lập hội và Luật Biểu tình khỏi danh sách dự án luật suốt nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII” với lý do: “Biểu tình là hành động để chống lại chính phủ nước mình hoặc chống lại một chủ trương của chính phủ của nước mình” và bản chất của biểu tình là “dễ bị lợi dụng để gây biến loạn” đã lập tức gây phản ứng trong dư luận.

  Dư luận phản ứng trước hết bởi phát biểu của đại biểu Hoàng Hữu Phước thể hiện nhận thức ấu trĩ, lệch lạc về biểu tình. Trong thời đại ngày nay, biểu tình được hiểu là những hành vi hợp pháp, dân chủ, văn minh nhằm biểu thị thái độ, tình cảm, quan điểm ủng hộ những điều đúng đắn, tốt đẹp và có lợi cho nhân dân, cho đất nước, đồng thời phản đối những hành vi phạm pháp, có hại. Biểu tình là thước đo tâm tư, nguyện vọng của người dân, mức độ đúng, sai của các chính sách để qua đó, Đảng và Nhà nước có chỉnh sửa phù hợp, thúc đẩy xã hội phát triển.

  Thứ hai, không phải đến bây giờ trên diễn đàn Quốc hội mới nói đến biểu tình mà chỉ 11 ngày sau khi nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa được thành lập, ngày 13-9-1945 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 31 quy định về thể thức tổ chức các cuộc biểu tình. Hiến pháp năm 1959, Điều 25 ghi rõ: “Công dân nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa có các quyền tự do ngôn luận, báo chí, hội họp, lập hội và biểu tình”. Hiến pháp 1980 xác định: “Công dân có các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do hội họp, tự do lập hội, tự do biểu tình, phù hợp với lợi ích của chủ nghĩa xã hội và của nhân dân”. Đến Hiến pháp năm 1992 (sửa đổi, bổ sung năm 2001), Điều 69 quy định: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí; có quyền được thông tin; có quyền hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luật”. Như vậy, biểu tình là một quyền cơ bản của người dân mà Hiến pháp đã quy định thể hiện tính tự do, dân chủ, nhân quyền của chế độ ta, không một ai có thể bác bỏ.

  Thứ ba, chúng ta đang xây dựng nhà nước pháp quyền. Nhân dân sống và làm việc theo pháp luật. Không có luật làm sao sống và làm theo luật? Trình độ dân trí, nhu cầu phát triển của xã hội, cuộc sống đặt ra yêu cầu khách quan cần có Luật Biểu tình. Không phải vô cớ Thủ tướng Chính phủ đề xuất cần xây dựng Luật Biểu tình trong chương trình xây dựng luật của Quốc hội khoá này. Luật Biểu tình khi được thông qua, đáp ứng yêu cầu của cuộc sống, sẽ tạo hành lang và chuẩn mực pháp lý, xác lập quyền hạn và trách nhiệm của các bên tham gia, trang bị những biện pháp và chế tài cần thiết cho cơ quan quản lý nhà nước thực thi pháp luật. Một Nhà nước của dân, do dân, vì dân dưới sự lãnh đạo của Đảng phấn đấu vì mục đích dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh không sợ bất kỳ thế lực thù địch nào lợi dụng biểu tình để gây biến loạn.

  Đại biểu quốc hội phải có trình độ, năng lực, liên hệ chặt chẽ với nhân dân, lắng nghe, thấu hiểu ý kiến của nhân dân, không thể chỉ phản ánh mà còn tham gia giải quyết những yêu cầu chính đáng về quyền và lợi ích của dân, không thể là người giữ mãi những nhận thức ấu trĩ và lệch lạc.
  Nguyễn Thuý Hoàn

 28. Nhiệt tình + ngu dốt trở thành PHÁ HOẠI.

  Ông nghị P này thì lại KHÙNG ĐIÊN, HOANG TƯỞNG + NGU DỐT, sẽ trở thành cái quái gi đây hả trời??????

  BS Nikon ra tay chẩn đoán và ra toa điều trị giúp kẻo không VN và quốc hội lại mất đi 1 “thiên tai”

 29. Bài viết quá tuyệt, em chỉ biết bấm “like” mà không biết còm gì. Tiện thể gửi tặng anh Phương và mọi người bài thơ “Nhân dân” mà nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm vừa làm nhân sự kiện ông nghị Phước vừa rồi. Khá đặc biệt vì đây là bài thơ của nguyên Trưởng ban tư tưởng văn hoá trung ương.
  Nhân dân

  Cúi mình trên đồng lúa
  Lao lên các hỏa điểm chiến tranh
  Lăn mình trong các cuộc xuống đường
  Cặm cụi với sách vở

  Họ là nhân dân thứ thiệt
  Nhưng trên diễn đàn cao nhất nước
  Có người nói nhân dân chưa đủ trí tuệ
  Để hưởng luật biểu tình!

  Tôi nghĩ mãi
  Ai đã bầu ra ông nghị này nhỉ?
  Sao lại sợ nhân dân biểu tình?
  Không!

  Sự sợ hãi không cứu được chúng ta
  Mà chính là sự can đảm
  Đi tới dân chủ.

  Tháng 11/2011

  Nguyễn Khoa Điềm

 30. Con xin cop lại đoạn trên:
  “Nguy đến nơi rồi ! Chắc tên Hoàng vô phước này sẽ không còn đất sống trên đất Việt nữa.
  Ngoại trừ những kẻ được nó nâng bi, còn thì hầu hết dân Việt ai cũng kinh tởm cái thằng nghị thô lỗ đó.
  Nó phải tìm cách trốn sang Tàu để thoát thân”
  Nguy rùi( HHP) ổng gốc Tàu Khựa hay sao vậy ta^^!

 31. hhp au tri ve chinh tri hay la chung ta , thu tuong dang danh trong lang do , can phai co vai hoa mu nhu hhp cung nhu nhung tuyen bo rat thoi thuong ung ho luat bieu tinh , doi lai hoang sa ….. thuc te toi chi thay quoc hoi khoa truoc hoi nguy hiem cho nha cam quyen thi khoa nay khong nhung bi vo hieu hoa ma con hung chiu mui dui du luan, chinh phu ,thu tuong ,dang do bi boi moc .dung la 1 mui ten trung 2 dich

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: