Mời bà con mua áo thun U-NO

Trích báo SGTT. 20 triệu áo, mũ in chữ U-NO, U gạch chéo giúp ngư dân bám biển

SGTT.VN – Rất nhiều người và tổ chức đã hưởng ứng chương trình Cùng ngư dân bám biển. Cần mở rộng đợt vận động để bà con người Việt khắp nơi trên thế giới đưa ra sáng kiến giúp ngư dân bám biển một cách bền vững, từ việc quyên góp tiền lập quỹ giúp đỡ cuộc sống cho bà con ngư dân, đến góp ý giúp họ cách làm ăn hiệu quả và nâng cao nhận thức cho tất cả mọi người dân về chủ quyền biển đảo.

Mấu chốt là phải phá vỡ âm mưu bá chiếm Biển Đông của nhà cầm quyền Trung Quốc mà trước hết là sự đòi hỏi bất hợp pháp của họ với đường lưỡi bò (sau đây gọi là đường chữ U). Chính dựa vào cái đường chữ U phi lý đó mà các lực lượng của nhà cầm quyền Trung Quốc (kể cả quân sự trá hình dưới trướng lực lượng giám hải, kiểm ngư,…) đang ngày đêm quấy rối hoạt động làm ăn sinh sống của bà con ngư dân ta (và của bà con ngư dân các nước khác) vốn đã diễn ra từ ngàn đời nay. Phá bỏ đường chữ U phi pháp này là cách căn bản nhất, lâu bền nhất để giúp bà con ngư dân bám biển làm ăn, giúp củng cố hoà bình và an ninh khu vực và thế giới.

U-NO, U bị gạch chéo, là phản đối, là nói không với đường lưỡi bò phi pháp của nhà cầm quyền Trung Quốc. Dòng chữ này, biểu tượng này không chỉ dân ta cũng hiểu mà cả thế giới đều hiểu. Và có thể vận động phong trào này ở nhiều nước khác, không chỉ ở các nước liên quan như Philippines, Indonesia và Malaysia (kể cả vận động nhân dân Trung Quốc yêu hoà bình ở Trung Hoa đại lục và trên khắp thế giới).

Áo, mũ chúng ta mang hàng ngày, bảy ngày/tuần. Mỗi biểu tượng trong mắt mỗi người mặc áo, đội mũ hay nhiều người nhìn thấy nó là sự nhắc nhở đến việc xoá bỏ đường lưỡi bò, nhắc nhở về lòng yêu nước, yêu hoà bình. Nếu vận động, đoàn kết được nhân dân các nước trong khu vực, trên thế giới, kể cả nhân dân Trung Quốc thì đấy là một sức mạnh khổng lồ, là một tiếng nói đanh thép góp phần ngăn chặn âm mưu hiện thực hoá đường chữ U phi pháp của nhà cầm quyền Trung Quốc.

NGUYỄN QUANG A

_________

 

Kính mời bà con, ai có nhu cầu dùng áo phông và đề can in hình phản đối đường lưỡi bò, xin vui lòng ghé qua Báo Sài gòn Tiếp thị, 175 Nguyễn Thái Học (Hà Nội) hay 29 Ngô Thời Nhiệm Q3 (Sài Gòn) nghe! Áo phông: 150.000k, trong đó, 40k là dành ủng hộ ngư dân, nằm trong chương trình “Cùng ngư dân bám biển”

Mời bà con click vô nghe nhạc ở link bên dưới. Nghe xong rồi đi mua áo hen  🙂

http://static.mp3.zing.vn/skins/mp3_main/flash/player/mp3Player_skin1.swf?xmlurl=http://mp3.zing.vn/blog?Ny8xYy83MWNlMGNiYzk5MGE5NGFhNmJiNTBlNjhmNTQ0OGExMi5cUIbaBmUsICDN8QdUngG6oWNoIMSQ4WeBqxWeBmmUsICgR2lhWeBmd8VOG7kXAgQ2F8fDE

Tác giả: Dr. Nikonian

TS-HS-VN

19 bình luận về “Mời bà con mua áo thun U-NO”

 1. http://quehuongngaymai.com/forums/showthread.php?t=47203
  Mời mọi người vào đây xem để biết rõ về dân tộc mình hơn.
  Xin trích vài đoạn :
  Bách Việt Tiên Hiền Chí (Lĩnh Nam Di Thư), của sử gia Trinh Bá Âu Đại Nhậm, sử gia người Việt, làm việc trong triều Minh, đã dùng kỹ thuật “lách” tài tình để lưu lại lịch sử Bách Việt, kể chuyện các nhân tài, hiền sĩ người Việt có những đóng góp quan trọng trong nhiều lãnh vực, suốt triều Hán. Trong tác phẩm nầy, tác giả còn ghi rõ âm mưu thâm độc của người Hán: Mỗi khi đánh chiếm các nước, nhà Hán cho cắt đất, phân chia ra nhiều mảnh, đặt tên mới, xóa tên cũ, dùng đủ mọi thủ đoạn để dân bị xâm chiếm không còn nhớ đến nguồn gốc của mình.

  1- Vào khoảng 2.000 năm trước Tây lịch, vua Nghiêu đã cử đại quan trong triều về đất Nam Giao (tức VN ngày nay) để học về thiên văn, phép làm lịch và văn tự.
  2- Trước khi đánh thắng vua Trụ để lập nên triều Chu, tổ của nhà Chu là Cổ Công (Đản Phụ) đã cử 2 thái tử con lớn sang du học tại nước Việt.
  3- Chu công Cơ Đán, trong lúc thay vua (Thành vương) điều hành triều đình nhà Chu, vào năm 1.100 trước Tây lịch, xác nhận nước Việt và nước Tàu hoàn toàn độc lập với nhau, không phải là chư hầu như các sử gia về sau xuyên tạc.
  4- Sử liệu Thượng Thư, Sử Ký Tư Mã Thiên và tài liệu Âu Mỹ ghi rõ: Người Việt đã sống định cư từ hơn 5.000 năm trước Tây lịch và là giống dân đầu tiên trồng lúa gạo trên thế giới trong khi Chu công Cơ Đán xác nhận 1.000 năm trước Tây lịch, người Tàu còn sống đời du mục.
  5- Đức thánh Khổng Tử đã lấy phong dao Việt tộc đưa vào Kinh Thi, kính cẩn xếp vào Quốc Phong. Ngài lại còn xếp phong dao Việt Nam vào “chính phong” để giáo hóa luân lý đạo đức cho người Tàu thời bấy giờ
  6- Vạch trần chính sách tàn độc của triều Hán “nhất thống thiên hạ”, bành trướng lãnh thổ, tiêu diệt các dân tộc sau khi xâm chiếm lãnh thổ của họ.
  7- Xác nhận kiến trúc sư Nguyễn An là người vẽ kiểu và chỉ huy hàng trăm nghìn nhân công xây dựng cung cấm cố đô Bắc Kinh, nổi tiếng với Tử Cấm Thành, Thiên An Môn còn tồn tại cho tới ngày nay.

 2. BS mua áo này thật nhiều để cất đi. Khi nào có ốp-nai, hoặc anh em kéo nhau đi nhậu thì đem áo này ra tặng mọi người làm quà. Thật là quý hóa quá! 🙂

  1. Ý hay! Tôi sẽ chơi luôn 10 cái, gầy độ đi nhậu cùng mặc áo này cho nó khí thế 🙂
   Trước dinh thái thú Tàu có quán nhậu nào kha khá không nhẩy?

   1. Có Thiên Vương Tửu sắp khai trương tại vị trí cafe Star MTV cũ (giang hồ đồn nhà đ/c 3Đ). Nhưng giá hơi chát nha bác sỹ 😉

  1. Em cũng thấy phần thiết kế, design cái áo này hơi thô, cứng và có vẻ làm vội và ẩu. Em nghĩ chỉ cần hình bản đồ VN có quần đảo HS, TS là đủ, không cần thêm bản đồ TQ. Có thể vẽ thêm hình ảnh mấy chú hải âu bay lượn cùng sóng biển nữa thì càng tốt, như vậy tăng thêm tính nghệ thuật cho chiếc áo hơn.

   1. Không hẳn thế đâu! Áo thực ở ngoài làm rất chăm chút, hình no-U thiết kế rất cách điệu và mỹ thuật. Bản thân tôi mặc áo này đi uống cafe thấy mình sang hẳn ra 😀

    1. Bác sĩ khen vậy thì em không chê nữa, nhưng em muốn nhìn cái ảnh BS mặc áo này chút, có khi tại người mặc làm áo đẹp hơn, 😀

  1. Chúng ta thử in áo vạn tuế thiên triều, in lên đó 16 chữ vàng 4 tốt , chắc sẽ được yên thân. Khốn nạn quá
   !

   1. Còn bao nhiêu người VN dám mặc áo cắt lưỡi bò ?

    Buồn lắm khi đọc các phát biểu của các Bác bộ ngoại giao, bộ quốc phòng, không hiểu đường lối của chíng phủ ra sao, bên ngoại giao thì hô là của VN, bên quốc phòng thì bảo là tế nhị phải xem lại ??? ( Em khỏi phải trích ra vì cứ lên gugô là tìm ra cả đống những phát biểu thiếu ý thức về chủ quyền VN.

    Cái ni phải gọi là HÈN, BẨN THỈU, NGU, THAM và KHỐN NẠN

 3. DOANH NHÂN VIỆT NAM ĐANG CHIẾN ĐẤU TRÊN MẶT TRẬN KINH TẾ SẼ MẶC ÁO U-NO. SẴN SÀNG HIẾN TÀI SẢN VÀ MÁU CỦA MÌNH KHI TỔ QUỐC CẦN.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: