Xin cứ tự tin

Ngược với những đồn đoán vô căn cứ và khá nhiều lời răn đe để che dấu sự hèn nhát của một số bậc “cha chú” , cuộc biểu tình chống âm mưu xâm lược của Trung Quốc vào ngày 5.6.2011 trước Lãnh sự quán tại Sài Gòn đã diễn ra rất đẹp về nhiều mặt.


Đúng 8 giờ sáng, khá đông người dân đã đứng hàng ngang rất trật tự trước cổng lãnh sự quán Tàu, cùng hô to các khẩu hiệu ủng hộ chủ quyền đất nước, phản đối giặc xâm lăng.

Lúc này, các ngã đường đổ về khu vực hồ Con rùa tuy đã dựng khá nhiều barrier nhưng người dân vẫn được phép di chuyển vào khu vực trước Lãnh sự quán.

Đang di chuyển từ đường Nguyễn thị Minh Khai sang Nhà văn hóa Thanh niên

Sau đó, đám đông di chuyển trật tự ra trước cổng Nhà văn hóa Thanh niên, lại hô vang các khẩu hiệu ái quốc một lần nữa rồi tuần hành ra trước Dinh Độc Lập để diễu hành.

 Công lý và hòa bình trên biển Đông. Đằng sau là ảnh Nguyễn Ái Quốc

Một hành động rất thiết thực để kỷ niệm ngày thanh niên Nguyễn Ái Quốc đi tìm đường cứu nước

 

Sau khi đoàn diễu hành đi ra khỏi đường Phạm Ngọc Thạch, tất cả các chốt chặn bị phong tỏa tối đa. Không một người dân nào được tiến vào bên trong. Đã xuất hiện vài cuộc tranh luận nóng giữa một vài người dân nóng lòng muốn tham gia biểu tình và lưc lượng cảnh sát. Tuy nhiên, theo lời phân trần của một bác công an áo xanh gác barrier: “mấy anh có cha có mẹ phải nghe lời, tui cũng có cấp trên vậy!”. Nghe ra, người dân bèn gật gù thông cảm :D. (Hóa ra sự chặn đường vào khu vực lãnh sự quán Tàu cũng có cái hay. Bà con mình liền tuần hành một vòng quận 1, kéo tuốt xuống Lê Lợi, Chợ Bến Thành… Nêú đây là dụng ý “tuyên truyền sâu rộng” của chính quyền thì xin thank you một cái, nha!)

Phải ghi nhận biểu tình đã xảy ra rất đẹp về cả hai phía. Người dân tuy rất khí thế nhưng vẫn rất kiềm chế, không hề có biểu hiện quá khích, đập phá. Hoàn toàn không có một biểu hiện nào chống đối chính quyền. Hoàn toàn không ai khiêu khích lực lượng an ninh dày đặc đang làm nhiệm vụ.

Họ đi bên nhau, hô vang các khẩu hiệu ái quốc, thong dong, nhẹ nhõm, mặt rạng ngời trong những trang phục đẹp và rất thời trang. Họ hô to “Diệc Nam, Diệc Nam” bằng chất giọng Sài gòn rất đáng yêu.

Hình ảnh rạng rỡ, thong dong của những người trẻ yêu nước vô vị lợiĐi biểu tình chống tàu cũng đeo khoen tai rất thời trang nè bà con

Nhìn họ, ta biết họ xuống đường vì, và chỉ vì Tổ quốc bị xâm hại. Không vì bất cứ lý do nào khác!

Nhìn họ, những ý đồ chụp mũ “kẻ địch lợi dụng”, “âm mưu phá hoại của địch”… ắt cũng phải thấy hổ thẹn mà ngậm miệng.
Cũng phải ghi nhận thái độ rất phải chăng của lực lượng an ninh. Tuy dày đặc, hoàn toàn không có động thái nào cứng rắn với đoàn biểu tình: không phá sóng điện thoại, không đánh đâp, không lôi xềnh xệch lên xe bít bùng, không quát nạt…

Trước lời hỏi kháy “anh có phải người Việt Nam không?” của một người dân, một chú phú lít trẻ trả lời: “Tôi là người Việt, nhưng phải làm nhiệm vụ”. Thôi vậy cũng được! Còn hơn là người Việt với nhau, lại bức hại nhau vì thằng hàng xóm nham hiểm đằng sau thì quả thực nhà mình vô phúc!

Thậm chí, kết thúc cuộc tranh luận bỏ túi trước lãnh sự quán Tàu giữa một nhân viên an ninh với người dân, đôi bên đã bắt tay nhau vui vẻ hẹn ngày đi nhậu. Happy drinks, thưa đồng bào!.

Lịch sử đã không lập lại những hình ảnh ấu trĩ và đáng hổ thẹn của cuộc biểu tình năm 2007. Người biểu tình đã được đối xử nhẹ nhàng, lực lượng an ninh đã không “xuống tay” với người tuần hành. Đó là một điểm đáng ghi nhận. Kinh nghiệm ứng phó với biểu tình như vậy là có tiến bộ một bước.

Đông nhưng không chơi rắn

 

Cảnh sát đang hướng dẫn người dân không được di chuyển vào khu vực trước Lãnh sự quán


Người dân này đã từng là bộ đội, đón taxi từ Quận 12 lên tham gia biểu tình nhưng không lọt qua được hàng rào cảnh sát, bèn văng tục: “ĐM tụi Tàu. Tui sẵn sàng vô lính lần nữa, uýnh chết cha tụi nó nè!”


Kết thúc tranh luận giữa một người biểu tình và nhân viên an ninh, đôi bên vui vẻ hẹn ngày đi nhậu

Người Sài Gòn hôm nay đã biểu lộ nhiệt tâm yêu nước bằng môt thái độ rất đẹp! Trước sự ung dung xuống đường hôm nay của người trẻ Sài gòn, mọi lời khuyên răn và chỉ bảo trịch thượng đã hiện nguyên bản chất tháu cáy, huênh hoang và lố bịch.

Tại sao lại tháu cáy lên giọng, nếu không nói là phải nghiêng mình kính phục lòng yêu nước vô vị lợi của người trẻ hôm nay?

Những người cầm quyền thật sự đặt lợi ích quốc gia lên trên hết, ắt đang thở phào nhẹ nhõm và tự tin hơn bao giờ hết sau cuộc biểu tình hôm nay.

Lòng dân đẹp và trong sáng như thế, há chẳng phải là hậu thuẫn vô cùng lớn lao cho mọi thế trận ngoại giao hay sao?

_________

PS. Ai muốn ủng hộ em cháu sinh viên biểu tình chống Khựa thì đừng quên bấm nút Like bên dưới nghen. Đa tạ bà con!

Tác giả: Dr. Nikonian

TS-HS-VN

60 bình luận về “Xin cứ tự tin”

 1. Rất đáng để tự tin và hoan nghênh, vì đó là lòng dân. Nhưng trộm nghĩ ta cũng nên lưu ý đến cái mặt thứ hai của vấn đề này. Không thể nói là chính phủ ý nghen! (tất nhiên dân ý thì được).

  1. Đúng đấy. Dân ta biểu tình rất thanh lịch và đẹp. Khác hẳn với đám đông tăm tối và u mê kiểu Trung Hoa lục địa hay Bắc Hàn. Nhìn các bạn ấy mà hả lòng hả dạ quá!

 2. Đề nghị chánh quyền đổi tên đường phố xung quanh DSQ va LSQ Trung Quốc thành Lý Thường Kiệt hoặc Quang Trung để trấn áp tinh thần tụi nó 🙂 để nhắc tụi nó là mấy ngàn năm qua tụi nó không làm được gì mình.

 3. Đang ngồi theo dõi tin tức với nhà báo du lịch cũ. Nhìn những hình ảnh xuống đường. Nước mắt chảy dài trong niềm hạnh phúc lạ thường.

   1. Dân Quảng em vốn thế, đa cảm thì đa cảm, nhưng khi cần thì cứ theo Huỳnh Thúc Kháng, Phan Châu Trinh mà theo. 🙂

 4. LSQ TQ mới đang cải tạo tại HBT (cạnh VP TĐ Cao su) để tránh “đám đông” lợi dụng NVHTN và công viên trước Dinh Độc lập.
  Xin phép bác Phương cho em chép link qua FB.
  Cám ơn./.

 5. Sáng nay em đã không đi. Bữa giờ nghe ngóng tình hình, thấy cũng khá “êm” nhưng sau đó đọc cái lệnh của ĐHCN, nghe tin NBG, MN bị […] nên sợ quá ở nhà 😦

 6. Biết được tin tức của anh em Saigon rồi. Đang chờ tin bài của anh em Hanoi và các thành phố khác nữa. Bác nào có được thì cho xin link.

  Cám ơn Đốc-tờ nhiều.

 7. Bài rất hay!Tôi rất tự hào về Việt Nam!Hy vọng diễn biến trong việc đàm phán quốc tế một cách hợp pháp và dành được thắng lợi vẻ vang nhất!

 8. Ngày qua len lỏi vô đám đông, bất chợt nhận ra một chân lý thật: Thanh niên trẻ ưu tú nước ta mà có thêm nhiều cuộc biểu tình đẹp như thế này thì hay biết mấy!Biết đâu không lâu sau này, phong thái bạn trẻ nước nhà sẽ được vươn cao lên tầm thế giới.Đáng được ngưỡng mộ và làm gương.

 9. Nói chung là mình rất thích bài này. Nhưng mừ mình nghĩ cái chỉ thị ko biểu tình chỉ là chỉ thị thế thui, chính quyền rõ ràng vẫn đang ủng hộ chúng ta biểu tình mà.

  1. Ừa há! Miễn sao các bạn sinh viên người mẫu rất thanh lịch của em hôm qua không bị mời trà hay đuổi học là em đội ơn chánh quyền lắm lắm!

 10. Bài viết này rất hay,……tôi thích nhất đoạn “Nhìn họ, những ý đồ chụp mũ “kẻ địch lợi dụng”, “âm mưu phá hoại của địch”… ắt cũng phải thấy hổ thẹn mà ngậm miệng.”……

  1. Cảm ơn bạn đã đọc và chia sẻ. Nhưng bà con mình tệ quá, ham coi hình mà không thèm bấm nút Like bên dưới bài để ủng hộ mấy em sinh viên :-(. Đọc quá trời mà chỉ có 99 người bấm nút Like thôi sao? Bà con yên tâm, nút Like này ẩn danh hoàn toàn, không sợ “lộ hàng” (IP) 😀

 11. May quá. Em đọc không sót một chữ nào. Kể cả cái P/s của anh. nên không quên bấm nút “Like”. he he

 12. Cam on anh ,cam on cac ban tre nhieu, Toi muon khoc khi xem hinh anh va loi binh cua nikonian.Cac ban da lam dieu tuyet dieu cho dat nuoc nay

  1. Cảm ơn bạn. Đó là một dịp hiếm hoi trong đời, tôi cầm máy chụp ảnh người Việt mình rạng rỡ, đẹp đẽ mà thấy cay cay trong mắt. Đó là những tấm ảnh hạnh phúc nhất trong đời!

 13. Em tự tin không nổi bác sĩ ơi … Mấy đứa bạn Tàu của em đều bảo là ở trường, tụi nó được dạy VN là một tỉnh của Trung Quốc … Hết 99% VN sẽ bị mất nước, không phải dân mình không có ý chí, mà do […..] … 1% kia là do .. ý Trời 😀 … Em chỉ biết cầu Trời thôi … Chán nản quá …

 14. Chúng ta cùng hát to với những người diễu hành hôm 5/6:” Hoàng sa là của ta! Trường sa là của ta; Diệc Nam là máu xương – ngàn đời của dân ta!”
  Tuổi trẻ Sài Gòn thấy thương lắm Bác Đóc ơi!

 15. Ủa mà sao Bác không vác Chym Quốc Tổ đi theo đoàn biểu tình nhỉ ?

  Ngoài việc đặt tên đường theo như các còm ở trên , Mình còn phải “đúc Chym Quốc Tổ” đặt ở khắp nơi và chỉa thẳng cánh vào cái đám TQ bất nhã nữa, thế mới hả. Hơn nữa theo tiếng Pháp thì Trung Quốc thuộc giông cái (LA Chine) còn Mình thuộc giống đực (LE Vietnam), nghỉ lại Em danh chánh ngôn thuận và thích học tiếng Pháp quá.

 16. Chào Bác sĩ,

  Bác sĩ cho em hỏi một chút. Liệu Bác sĩ có quá tự tin không khi cho rằng chúng ta có thể ‘cứ tự tin?’ 🙂 Em chỉ sợ rằng không phải giờ đây chúng ta có thể được thoải mái để bày tỏ lòng yêu nước của mình mà chẳng qua sự kiện vừa rồi trở thành hiện thực là do chúng ta đã được ‘người ta’ ngầm cho phép. Biết có còn thêm lần nào nữa không? 🙂

  Nhân tiện, Bác sĩ cho em xin tấm hình ‘No tung-của’ của Bác sĩ để lên facebook của em nhé. Cảm ơn Bác sĩ nhiều.

  Chúc Bác sĩ có nhiều sức khỏe để làm việc tốt và có những bài viết hay.

  Thân chào.

  1. Tui năn nỉ mấy bác to to nhà mình cứ tự tin mà deal với bọn Tàu khựa đó chớ. Lòng dân như vây, sợ gì bọn nó? Đọc lại giùm câu cuối nghen bạn.
   Thân mến

  1. Cho tôi kính bác ấy một xá. Miệng lưỡi người yêu nước, tuy có ĐM Đ cha, nhưng nghe vẫn “thơm tho cả miệng lưỡi” (copy lời vua Lê khen Ức Trai thi tập cái :-))

 17. GS Tô Hạo của Trung Quốc đã chính thức xin tỵ nạn chính trị tại Mỹ, và sau đó xin cư trú tại Canada. Sau khi phát biểu Hai ngày thảo luận về an ninh hàng hải ở Biển Đông tai Washington.
  Ông đã phát biểu rằng: Tôi không thể nói khác được vì nhà cầm quyền Trung Quốc kểu toi nói cái chuyện mà lương tâm và kiến thức của tôi biết chắc rằng là sai trái và vô liêm sĩ! Cuộc phỏng vấn chớp nhoáng này có nhiều phóng viên nước ngoài tới dự, nhà chức tránh Mỹ vẫn chưa đưa ra bình luện gì chỉ nói …OK!
  Tin cho biết thêm gia đình của ông Gs Tô hạo (Tu hao) đã có nhiều người lên tiếng xin bảo vệ vì sự ra đi bất ngờ của ông ta. Người phát ngôn của Trung Quốc, ông Hổng lỗi nói Đảng CS Trung Quốc cho rằng đây là chuyện cá nhân của Gs Tô Hạo, không liên quan gì đến chủ trương của Trung Quốc. Mặt khác tin cho hay một số sỹ quan của lưc lượng Hải quân Trung Quốc cũng đã bị tress nghiêm trọng vì họ cho là chính họ đã làm nhưng chuyện động trời là bắt nạt các ngư dân vô tội và xâm chiếm lãnh hải của đất nước bạn bè mình, cảm thấy mình là ngụy quân tử.

 18. Trung Quốc là bọn xỏ lá, Chúng chỉ láo cá lên mặt mà thôi, chúng dám đánh ta ?, cái nhục từ trước đến nay đã rõ: Chưa bao giờ Trung Quốc thắng Việt Nam cả!
  Bọn Trung Quốc không biết cái nhục của một thời bọn Nhật gọi họ là” Đông á mệnh phu” sao? bây giờ bày đặt có chút đỉnh tiềm lực lại đòi này đòi kia, Cái bọn xâm chiếm thiện hạ rồi cũng “trời tru đất diệt” cho mà xem! Nhân loại ta thán thì quốc gia khát máu bành trướng rồi cũng diệt vong mà thôi.
  Tôi ( VN) sẽ đánh Trung Quốc với cách đánh khôn ngoan và bất ngờ nhất, VN nhiều chiến tranh quá rồi, thừa biết thằng Tàu khôn cái gì, và ngu cái gì, Hãy xem cái bọn ngu ngốc và hợm hỉnh đó có dám đánh ta không, cóc sợ. Nai le lưỡi, chó cũng mẽ trán mà thôi! Chúng ta nhất định phải đòi lại Hoàng Sa, chúng ăn cướp mà còn la làng nữa!, Hôm nào ta vẽ cái “lưỡi trâu” bao trùm cả Quảng Đông và Quảng Tây và ta tuyên bố đó là vùng đất của VN không thể tranh cải, và tuyên bố là không đàm phán gì cả vì đây là vùng đất có yếu tố lịch sử (Vì Lý Thường Kiệt cũng đã chiếm hai tỉnh này trong lịch sử mà!)
  Chúng ta nhất định thắng vì chúng ta có chính nghĩa.
  Mà ta còn khôn hơn bọn Tàu nhiều

 19. Ậy, conrongchautien, đằng ấy khí khái lắm, đúng thật là con rồng cháu tiên nhá, không như tớ ….hề hề. Tớ cược là nếu có xảy ra cuộc chiến với anh lớn Trung, đằng ấy sẽ là một trong những người đăng ký đầu tiên.
  Tớ cũng đồng ý hai tay với đằng ấy là ta khôn hơn bọn Tàu nhiều. Không những thế mà ta đây thừa kiên nhẫn nữa. Chả thế mà ta đây có thể chịu đựng 1000 năm đô hộ mà vẫn chiến thắng đó ư? Ta thật khôn nhận ra âm mưu của tụi nó khi hết năm này sang năm khác.sau đợt thu gôm hàng của thương lái Tàu hàng đoàn xe tải xếp hàng đổ hàng ứ đọng ở biên giới ; khi mà hàng ngàn , hàng ngàn lao động Tàu đang ngụ cư ở Bạc Liêu, Tây nguyên. Ta cũng thật khôn khi hàng loạt dự án điện đều rơi vào tay nhà thầu Tàu và cũng những dự án đó đều bị chậm tiến độ. Ta làm sao gọi là cù lần cho được khi sau loạt chuyện bị xâm phạm ngoài biển ta đã sớm nhận ra kinh tế ta có cán cân thâm hụt những 13 tỉ đô với anh bạn lớn. Vòng kim cô hay chiếc thòng lọng đó phải tháo ra nên ta thật khôn ngoan như ngàn đời trước ,các bác lớn luôn đi nhẹ nói khẽ, mềm mỏng như dải lụa mà tùy cơ ứng biến
  Một lần nữa tớ đồng ý với đằng ấy, ta khôn hơn nhiều….

 20. Bác khen làm em ngồi trên mây mất một lát đấy:). Em còm thế nào cũng chẳng bì với bác viết hay.Có điều em mới ghé nhà bác, chưa hiểu gia phong, còm lúc vội nên viết sai chính tả cùng viết thiếu mà em chẳng biết đường nào vào sửa lại. Cũng chẳng biết cách nào đọc trước còm mình trước khi enter bác ạ. Bác ưu ái cho khách qua đường như em chút quyền ấy nhé, em cảm bác rất nhiều đấy!

 21. Bọn Trung Quốc (chứ nhân dân Trung quốc thì không phải đâu nhe!) bành trướng là có di truyền rồi, nó là lịch sử hàng ngàn năm lận, và chúng nó chết cũng vô số kể (nếu thống kê thì bọn Tàu chết trên đất nước Việt Nam là nhiều nhất khu vực ) Mà cái sự vô liêm sỹ, nhiều kẻ hay nói về Ngụy quận tử, hay Quân tử tàu, đều đúng cả với Hồ Cẩm Đào (và hàng ngủ diều hâu) trong giai đoạn hiện nay, Mấy anh thử nhìn mặt thằng cha này trên truyền hình mà xem có đúng như tôi nói không?! Tay thì bắt Tổng bí thư ta (Ô. Trọng) nhưng nhìn mặt thật là thì đó ai biết trong bụng ông ta nghỉ gì, hơi điêu điểu làm sao ấy, không tin Ô này được!.
  Thật ra Trung Quốc rất ớn ta, vì nếu đánh với ta bọn chúng cũng sẽ phải thua, vì bao đời nay, lịch sử Viêt nam và Trung quốc đều đúng như vậy rồi. Chiến tranh thì không ai muốn, chỉ có kẻ hợm hỉnh ta đây mới lên giọng mà thôi, khi chiến tranh nổ ra, Trung quốc sẽ đại loạn là cái chắc, vì sao? vì ta có 90 triệu miệng ăn còn Trung quốc có tới gần 2 tỷ miệng ăn lận, nó làm một cái “táp” thôi thì cả cái Vạn lý trường thành, thành phế tích ngay, bên cách đó nó rất ớn : Tân Cương, Tây tạng, Đài Loan, thậm chí Ấn độ lợi dụng tình thế sẽ đánh chiếm các nơi gọi là đòi lại những gì đã mấ,t thậm chí vụ Thiên An Môn sẽ náo loạn và kêu gọi lập nhà nước mới tại đây thì Trung quốc sẽ trở lại thời ” Tam Quốc diễn nghĩa” cho mà coi!, Vì vậy nếu là kẻ thông minh, biết thời thế, hiểu lịch sử và thế trận thì bọn Tầu không dám đánh ta đâu mà sợ, chỉ có cái chuyện là ta phải luôn luôn cảnh giác, cảnh giác cao độ cái bọn tiểu nhân Tàu bất ngờ đánh chiếm đảo nhỏ của ta rồi la làng…xong rồi không tranh cải nữa ! Nếu vậy thì ta đánh luôn, đánh toàn diện, không thể để như năm 1988 nữa ( Tôi tức muốn ói máu khi nhìn bọn chó chết xâm chiếm đó ở sát bên ta!) ta sẽ lấy cớ phát động chiến tranh toàn diện và nếu thế trận tốt ta chiếm lại Hoàng Sa thì thật là diệu kế!
  Tôi: Nhà quân sự nghiệp dư

 22. Conrongchautien thân mến!
  Tôi đoán bạn là một người trẻ tuổi, ít nhất cũng trẻ hơn tôi, vì tôi như thấy nhiệt huyết đang sục sôi trên từng dòng bạn viết. Tôi thật mừng khi thấy những bạn như bạn rất chín chắn khi nhận ra sự khác biệt giữa bọn cường quyền Trung Quốc và những người dân đen tay trắng trên chính đất nước kia; bởi dù thế nào, vẫn còn đó vạn vạn con người đói khổ, đang rên xiết dưới bao áp bức bất công trên chính vùng đất có nền văn hóa lâu đời đó.

  Bạn đề nghị đánh để lấy lại Hoàng Sa? Tôi cho đây là một đề nghị hợp lý. Hoàng Sa bị chiếm bởi một cuộc chiến, và với mộng bá đồ vương của anh láng giềng xấu tính, ta chỉ có thể lấy lại bằng một cuộc chiến. Quan trọng là đó sẽ là cuộc chiến vài ngày hay một cuộc chiến vài chục năm, và cuộc chiến đó bắt đầu từ thời điểm nào là thích hợp?

  Một tên cướp chỉ tấn công một người khi người đó tỏ vẻ sợ hãi lo lắng. Với một người bình tĩnh tự tin, ít tên cướp nào dại khờ mà mạo hiểm.

  Chúng ta đã bị nắm quá nhiều thóp. Từng gót chân asin của ta đã bị anh bạn quý hóa biết rành từng ngách. Trách anh láng giềng quá thâm hiểm cũng đúng mà trách ta quá chủ quan cũng không sai. Việc bây giờ là gỡ bỏ từng chiếc vòng kim cô ấy.Cuộc chiến trên trí tuệ cũng không kém phần khốc liệt..Nhưng chúng ta cũng đang đứng trước cơ hội to lớn, đó là thế giới bắt đầu dè chừng với âm mưu bành trướng của TQ, họ sẽ không để cho kinh tế TQ phát triển dễ dàng như vừa qua

  Có rất nhiều việc phải làm đấy bạn. Nhưng trên tất cả vẫn là việc giữ cho mình sự bình tĩnh cần thiết. Sự tĩnh lặng giúp ta thấu suốt vấn đề và có các quyết định đúng đắn.Mong cho mỗi người chúng ta đều giữ cho mình sự điềm tĩnh cần có!

 23. Thật tình mà nói, trong kỳ họp quốc hội vừa qua, Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã làm một chuyện mà bấy lâu nay chúng ta đang nín thở chờ xem chuyện gì đã và đang diễn ra mà các lãnh đạo cao cấp của Việt Nam vẫn quá” ngoại giao”, khi trên các diễn đàng chính thức chưa hề mạnh miệng về Hoàng Sa!; Hôm ngày 25/11/2011 Ông Dũng đã nói rất rõ, dứt khoát và khẳng định : Hoàng Sa là của Việt Nam, và cam kết sẽ dùng mọi biện pháp đấu tranh hòa bình và theo luật quốc tế để đòi lại Hoàng Sa.
  Một sự thật khác: Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã thật sự là người có cái tâm và quyết chí cho việc này, vì sao? vì qua cách trả lời khẳng khái, dứt khoát, nắm rõ sự tình, sự kiện và nói như máu của trong người ông tuôn ra (ông đã từng là người lính- đúng ra đã chết dưới súng đạn của Mỹ thời chiến tranh miền nam!Ông đúng là một người con của của Việt Nam!
  nguồn ở đây: http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/11/111125_viet_pm_southchinasea.shtml
  Một điều mà làm nức lòng hàng triệu người con Viêt Nam đang khát khao về một sự thật, một sự thật đau lòng! (có cả vong linh những người lính Việt Nam Cộng Hòa đã ngã xuống) vì bọn Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa năm 1974!
  Tôi cũng rất ngạc nhiên, từ lúc Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng nói trước quốc dân, đồng bào cả nước, thì bọn Trung Quốc lại im lặng?, Hoàn Cầu thời báo lại im lặng? Ông Hồng Lỗi lại im lặng? bạn có thấy gì khang khác ở đây không?, bọn chúng đang muốn gì?

 24. Bác Phương mải ăn khánh thành trung tâm khám bệnh FV hay sao mà ít viết bài thế ?. Định làm tàu ngầm nhà bác nhưng bác bỏ bùa hay sao mà em phải trồi lên nói vài lời mới xong:D. Em vốn là tên dân ngu khu đen, vẫn lấy nghề làm mướn kiếm cơm độ nhật qua ngày. Áo cơm ghì sát đất , ghì sát đất chưa ngóc đầu nổi! Tình cờ lọt vào nhà bác, bình loạn vài lời, cũng may bác thương tình khen vài tiếng làm em ngại quá đi… mà này, bác khen nữa đi bác hờ hehehe…Em chuyển qua sưu tập lời khen của bác nhá, thế nào cũng có vài chầu, còn chầu gì thì chưa biết…
  @congrongchautien: tớ làm sao biết được mấy anh bạn quý hóa của ta đang nghĩ gì nà. Tớ chỉ biết một điều là từng bước đi, hành động của chính trị đều được tính toán chi li.Người sang thì bảo nước cờ chính trị, kẻ hèn thì nói vở bi hài kịch chính trị mà lị.Nhưng đằng ấy chắc không cho rằng bọn Tàu im mồm vì những lời tuyên bố của một ông thủ tướng nước yếu chứ?
  Hôm nay tớ vội. Hôm khác tớ tám nữa.

 25. @ Drnikonian: Hì, cảm ơn bác Phương không chê kẻ làm mướn này….Đợi em sưu tập lời khen đủ bộ đã, bác hen!

  Tớ tiếp tục chủ đề của CRCT nhá:

  Thực lòng nghe những lời tuyên bố của ông Dũng, tớ chẳng buồn mà cũng chẳng vui. Chứ tớ có quan tâm gì lắm đâu. Tớ chỉ quan tâm ông Dũng sẽ làm gì tiếp theo mà thôi. Tớ muốn biết ông ấy sẽ làm gì để gỡ những chiếc thòng lọng mà anh bạn láng giềng đã khéo léo tròng vào cổ đó. Tớ chờ xem ông ấy sẽ làm gì để gỡ sĩ diện và niềm tin trong hậu vụ vinashin. Tớ đợi ông ấy ra những quyết định gì trước những dự án sân golf hại dân sinh.Tớ ngóng xem ông ấy giải quyết như thế nào tình trạng lạm phát cao ngút này. Tớ trông ông ấy…. Ối dào, tớ sao thế nhỉ? Có phải tớ đi kén bạn đời đâu…

  Đừng chửi anh bạn Tàu quá thế đằng ấy nhá! Ta và người giống nhau lắm đấy. Trên những bộ phim Tàu chiếu nhan nhản hàng đêm trên TV, tớ đều thấy câu chuyện luôn xoay quanh một mối thù. Động lực để nhân vật chính diện làm nên kỳ tích là lòng căm thù. Phải thù hận ai đó thì con người ta mới lập được nhiều chiến tích ư? Thật đáng sợ cho những sự xâm nhập văn hóa của ngàn năm Bắc thuộc. Hãy nhìn lại lớp lớp người trẻ của bao thế hệ .Lòng căm thù, chỉ có lòng căm thù mới khiến cho những người trẻ tuổi liều mình, sục sôi nhiệt huyết , dám đi đến tận cùng . Sao bao người trẻ không nhìn lên đỉnh Yên Tử mà noi gương vị vua già thuở trước. Trước họa xâm lăng, Người cởi áo nhà sư cầm gươm giết giặc.Không phải vì căm giận hay thù hận , không phải vì hiếu sát, không phải vì được mất hơn thua , chỉ giản đơn là việc cần làm và phải làm. Nên khi xong việc rồi mở lượng hải hà, khoác áo nhà tu mà lòng không gợn bóng mây.Mấy người trẻ hôm nay được như ông cha thuở trước, hiểu được rằng cái cần diệt trừ là lòng tham vô độ của con người, hay của chính nhóm nhỏ cường quyền chứ không phải là hàng vạn kẻ khốn khổ đang bị ấn gươm vào tay thực hiện mưu đồ vương bá của kẻ đang ở cung vàng. Mấy người trẻ hôm nay hiểu được đức hiếu sinh mà ông cha ta đã dành cho những người lính bại trận?

  Ồ, tớ lẩn thẩn mạn đàm tí….

 26. Đức hiếu sinh? với kẻ bắt ngư dân ta, tịch thu tất cả từng con cá và can dầu?thậm chí cả phao cứu sinh? đòi tiền chuộc trong khi họ không có gì để mưu sinh ?có thể lắm như anh nói: Đức Phật cũng phải nhãy xuống thế tục mà thôi.Chính trị thật khó, nhưng tôi biết chắc rằng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dám nói thẳng như thế về Hoàng Sa: là của Việt Nam. Ông thật sự rất dũng cảm (ít nhất với bao đời lãnh đạo trước kia!), và qua đó ta thấy được một vị thế chính trị mới của ta tại Khu vực Đông Nam Á này.
  Một sự kiện lịch sử qua nhiều thập kỷ!
  Mong lắm thay: đất nước yên bình!

  1. Mong các bạn bất đồng ý kiến với conrongchautien kiềm chế và giữ thái độ đúng mực. Đừng để vì trang web này mà chủ nhân mắc tội với đương kim TT nghen. 🙂

 27. Ối dào! Tớ chỉ quan tâm đến mấy chầu của bác Phương thôi. Chính trị chính triếc tớ không mấy quan tâm nên chẳng dám lạm bàn.
  Bác Phương này, em cũng muốn chiêm ngưỡng nhan sắc bác nhưng e thật khó . Chân trời góc bể, gặp nhau trên này cũng vui rồi bác nhỉ? Hay là lúc nào em bệnh lết không nổi nhờ người khiêng đến FV thì may ra gặp bác hehe…hehe….

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: