Giai nhân và quái vật

Báo SGTT làm chủ đề này hơi ngặt: Bảo vệ sức khoẻ thời giá cả biến động.

Vì thời buổi giá cả leo thang, thuốc men, mọi chi phí y tế đều leo thang. Dân mình đa số còn nghèo, làm quần quật không đủ vắt mũi nuôi miệng. Nên nói chuyện thắt lưng buộc bụng để bảo vệ sức khoẻ, nghe hơi bị kỳ!

Không lẽ đi ca bài ca dinh dưỡng láo toét mị dân hồi nẳm (?):

“Mười cái hột mít bổ bằng một quả trứng gà

Một bó rau muống bổ bằng 100g thịt bò”

“Thôi cũng đành nhắm mắt đưa chân”, cái gì biết thì nói, không biết thì đành dựa cột vậy! Không chơi trò tuyên giáo y tế nói xạo bà con.

Nếu bà con nào thắc mắc về viêm gan C trong bài này, xin cứ vui vẻ đặt câu hỏi luôn nghen. Hỏi vậy là cứu bồ, chủ nhà xin chân thành cảm tạ.

Kính cáo

Dr Nikonian

 

 

Tác giả: Dr. Nikonian

TS-HS-VN

7 bình luận về “Giai nhân và quái vật”

  1. Chắc chắn với kiến thức và đặc biệt là với nhân cách của vị “khách mời” sẽ không có chuyện “bài ca dinh dưỡng” xảy ra!
    Nhưng mà này, “tuyên giáo y tế” sao lại “nói xạo bà con” hè! Dr. bị cái từ “tuyên giáo” nó ám rồi đấy nghen! Nếu không nhầm thì tôi đã từng được nghe vị “khách mời” này “tuyên giáo y tế” rất tốt trên các “phương tiện truyền thông đại chúng” rồi mà!
    Chúc Dr. thành công!

  2. Thôi khỏi cần minh chứng so sánh như thế, Dr nói dùm cho bà con biết thành phần dinh dưỡng của hột mít và rau muống cũng được mà.

  3. Bác Phương ợ, cái bài ca dinh dưỡng đó hồi nẳm tui cũng ráng học thuộc rồi ráng trợn trạo nuốt rau thay cơm. Vậy mà mấy năm nay giá nó cứ chơi kiểu “có chỗ đứng” còn lương tui thì nằm xếp cánh, nhà tui lại có tới mấy cái tàu há mồm, lại đang học tập trong thiên đường xã nghĩa nên học phí nó nhều quá làm ngộ vêu cả mồm. Bị zậy nên sắp tới mua được ký gạo, chơi thêm chai mắm (may hổng phải nước mắm đại dương) cộng bó rau là thấy sướng tít mắt rồi. Lấy tiền đâu ra để mua mít mà về lấy hột hả bác?

  4. ca bài ca dinh dưỡng khéo chả láo đâu bác ạ! Mít nơi mình ở nó bán $3.99 – $5.99/lb, còn trứng gà thì có $1-$3/chục! Cái gì mắc thì chắc là bổ hơn bác ạ!

  5. Hi`nh nhu* trong na(m thu*’ nha^’t cua? lo’p day luo.m loon, co’ me^nh de^` (methodology): a(n xong 10 cai ho^.t mi’t…se~ “no^?” va` “tho*m” ho*n qua? tru*’ng ga`.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: