Tôi thắng độ

Cách đây không lâu, tôi đã thắng độ một chầu nhậu lai rai  về vụ chương trình Người xây Tổ ấm, mà đại diện là phóng viên Kim Ngân có xin lỗi khán giả sau scandale Lượm hay không? Bạn tôi, một gã tử tế, cứ nhất mực cho rằng đây là một lỗi nghiệp vụ, tuy sơ đẳng nhưng không để lại hậu quả nghiêm trọng, ắt hẳn nhà đài sẽ xin lỗi bà con một tiếng là xong.

 

Đúng, xin lỗi khán giả một tiếng là xong. Chuyện nhỏ thôi, mà dư luận thì mau quên lắm. Hãy để vụ Lượm này nhanh chóng chìm vào quên lãng. Còn nhà đài lại được tiếng thơm: tuy hơi yếu nghiệp vụ nhưng rất cầu thị.

Rất tiếc, tất cả các lập luận rất hợp lý của bạn đã thua tôi, một gã không tử tế và cả năm mới liếc mắt vào VTV dăm lần. Không rành rẽ về hậu trường của giới truyền thông, nhưng quen thói coi tướng từ một nghề nghiệp phải giao tiếp rất nhiều, tôi tin chắc mình sẽ thắng độ. Vì đàn bà mà dung mạo như thế, khó mà tử tế bao dung nhân hậu.

Đó là chưa kể vụ lặn mất tăm của anh Again Literature Ginseng sau cú dịch “phăng” vô tiền khoáng hậu trước khán giả cả nước.

Đó là chưa kể show diễn “em có lỗi nhưng không có tội”, hài hước đến độ đương kim Thủ tướng phải chau mày chỉ đạo nghiêm khắc kiểm điểm nhà đài.

Chị Kim Ngân, anh Lại văn Sâm, VTV không xin lỗi khi sai sót ư? Cũng chả sao, vì tôi không kỳ vọng nhiều lắm ở họ.

Chuyện thường ngày, thằng tôi không thắng độ mới là lạ.

Có thể sự việc sẽ trôi qua rất nhanh, ngay cả sự vờ tịt và đổ lỗi tè le trong show hát ngày 8.3 của chị Kim Ngân. Nhưng xin nói thẳng: quả là dại, cực kỳ dại khi chị ấy quyết ăn thua đủ với bạn Lượm.

Bằng cách lập đi lập lại những lời qui tội gay gắt cho Lượm, dư luận lại càng không quên được những scandale trước đó của nhà đài.

Bằng cách bới ra cho to bằng cách mướn luật sư viết cáo trạng, hay khi Lượm bị công an tỉnh triệu tập, dư luận càng phẫn nộ, lên án kẻ mạnh và đứng về phía kẻ yếu.

Bằng cách đòi lại các chi phí đài thọ cho Lượm rồi lại nhanh nhẩu thanh minh thanh nga, lại thêm một bằng chứng bê bối và thiếu minh bạch về tài chính.

vv. và vv…

Tóm lại, nếu thắng được bạn Lượm mà bất quá cũng chỉ là một bản án treo hay cảnh cáo của tòa án, chị Ngân nhà ta sẽ được gì? Tôi nghĩ là nhiều.

Ngoài cảm giác tự sướng hả hê sau khi thủ ác, tôi đoan chắc nhà đài và chi Ngân sẽ bội thu vô số lời lên án gay gắt của công luận.

Ngoài chút tiền thù lao không biết hậu hĩ đến cỡ nào, văn phòng luật công ty AIC khi đề nghị tố cáo Lượm, “thể theo yêu cầu của VietnamNet và bà Phạm Kim Ngân”, sẽ làm người ta nhớ lại câu nói bất hủ của Bố Già Corleone: “Mười thằng du côn có súng cũng không bằng một thằng luật sư nhãi ranh xách cái cặp táp”.

Còn chút trí khôn thì nên dừng lại, thưa các vị có học thức, quyền lực kia. Bất quá thì cũng bức tử, hạ đo ván được một cô gái quê, nhưng tiếng nhơ thì để muôn đời.

Dừng tay lại để tí phúc cho chồng con, bạn Kim Ngân hén! Đờn bà ngon là phải vượng phu ích tử, ai lại đi làm việc tổn đức như dịa?

Chán viết rồi! Ơn chị Kim Ngân, đi uống cafe thắng độ cái đã.

 

_________

Tái bút: Để tránh khả năng (rất cao) trở thành Chí Phèo- thấy- đâu- cũng- chưởi, tôi chủ động loại hẳn những từ sau trong entry này: gian ác, nham hiểm, dày mặt, bất nhân, trơ trẽn… Xin quí bạn đọc ghi nhận thiện chí của tôi để bổ sung thêm những từ ngữ không hay mà chúng ta cần tránh.

Tác giả: Dr. Nikonian

TS-HS-VN

26 bình luận về “Tôi thắng độ”

   1. Thì cũng bởi phần tái bút đấy ạ 😆 :mrgreen:
    ***
    Cháu từng thấy ông bố của một gia đình dán 1 câu thế này ngay mặt tiền tivi: “Cảnh báo! Nói láo như VTV”… chữ viết rất mờ vì chắc là dán lâu rồi… cháu cũng “ghép tội” chú ấy là… đanh đá 😛 😈

 1. Đúng là da mặt các vị nhà đài bác nêu dày thật, đinh 10 phân đóng vào cũng không lủng nỗi ! chầu cafe không đường thắng độ của bác thật đắng , nhưng quá phê , sáng chủ nhật này ra quán cóc lề đường kêu cái nồi ngồi trên cái cốc không đường , ngắm người qua lại xem sao !

 2. Ôi bác kiêm cả nghề coi tướng hả bác, bác có coi tên không bác, thấy bác mới thích cái chị cũng tên Kim Ngân mà 😀
  Thiệt tình tôi rất ít coi tivi, thấy nó giống như nhai cơm mớm cho trẻ con nghĩ tới vậy nên coi hổng được.
  Tôi thiển nghĩ, có gì đâu người ta đã bật đèn xanh hay bắt buộc (?) cho mấy bác nhà đài nói xạo, nói vung vít, hù ông kẹ … tùm lum thứ khác rồi mà nên mấy chuyện này là hệ quả tất yếu thôi. Ăn cắp quen tay, ngủ ngày quen mắt, nói xạo quen mồm. Lâu lâu không thấy có dịp nói xạo chắc thấy cái miệng cứ ngứa ngứa như thế nào đó. Mà xạo với lừa đảo cũng có bà con với nhau. Mấy bác mà hay nói xạo coi chừng thành lừa đảo nghen 😀

  1. Về khoản coi tướng thì em không bằng chị KN VTV (xin đừng lầm với chị Kim Ngân Bộ trưởng, thần tượng của lòng em). Xin trích dẫn:

   “Trong nhà, chồng tôi vẫn bảo tôi là người biết nhìn mặt mà đoán tư cách của 1 con người. Tôi cũng là người giúp chồng “ nhìn mặt “ để tuyển hàng trăm người xin vào làm việc . Vậy mà tôi lại bị cô Lượm lừa! Tôi không mảy may có 1 chút gợn nào khi ngồi đối diện với cô ấy, nghe lời cô ấy kể. Tôi không tìm thấy 1 chi tiết nào khả nghi, ví dụ như con mắt láo liên, hay những biểu hiện của 1 người nói dối.”

   Nguồn: http://danviet.vn/35557p1c24/nha-bao-kim-ngan-noi-gi-ve-cu-lua-co-luom.htm

 3. Các cụ có câu “Tiên trách kỷ hậu trách nhân”. Cháu thấy cách tìm hiểu thông tin của nhà đài quá thiếu chuyên nghiệp, không thể đỗ lỗi tại “cái sự lừa đảo đến cùng và có hệ thống” của cô Lượm như cô Ngân nói được. Lời xin lỗi có ích nhất của cô Ngân đến khán giả bây giờ đó là im lặng và tha thứ, chứ không phải lên ti vi rồi đổi hết lỗi nọ lỗi kia cho báo tintuconline hay cô Lượm. Làm thế chẳng khác nào tự vả vào mặt mình.

 4. Haha, mấy bác thích chửi nên cứ xem vờ-tờ-vờ! Hôm nào gửi bác Dr hình mấy con bé lớp Lá nhờ xem hộ cái tướng vượng phu, đặng trầu cau đặt cọc trước cho mấy thằng quỷ sứ nhà em, chứ mai mốt sợ không kịp, nam thừa nữ thiếu! 😆

 5. “Chị Kim Ngân, anh Lại văn Sâm, VTV không xin lỗi khi sai sót ư? Cũng chả sao, vì tôi không nhiều lắm ở họ”
  Có phải bác Dr định nói “không kỳ vọng nhiều lắm ở họ”?

 6. Khà khà, đọc cái phần tái bút của bác rất khoái chí. Chẳng khác nào kiên quyết không khai hai thằng trốn trong đống rơm. Cao thủ lẫn cao vĩ. Kha kha…

 7. em chỉ nhớ hồi đi học có hội chứng K-xa-cốp gì đó, về người bịa chuyện mà diễn và đặt mình vào hoàn cảnh như có thật. Bệnh thôi, giờ thì nếu nhân hậu thì cứ coi như là bệnh, phải chữa, không chữa được thì sẽ thoái trào nhiều thứ, và sẽ, chết. (!!!) A.Q cũng được;Nghĩ vầy cho nó nhẹ đi, chứ chị Ngân nói cứ suồi suồi, em đọc không hết nổi vì buồn ngủ díu cả mắt lại.

 8. Có người đọc lái “Lậm Văn Sai” ! 😥

  Tội nghiệp họ bị căn bệnh hãnh tiến, thành công đưa tới ngạo mạn, tự đắc. Thành ra có thể là văn minh đấy nhưng lại thiếu văn hóa, và vì thiếu văn hóa nên cái văn minh kia dần dần biến thành u mê, thành… lậm văn sai ! 😳

  Chính chúng ta khi sống giữa một thế giới láo lếu, láo toét ngày này qua tháng nọ, cũng rất dễ có nguy cơ rơi vào ứng xử thiếu văn hóa như thế. 😦

  Đọc bài bác sĩ tự dưng giật mình, nhắc cho chính mình nhiều cái lắm… 😯

 9. Tay phuong co cham ngon :”Two wrongs don’t make a right” Co the la chi Kim Ngan da nho Anh Lai van Sam dich roi lam theo nen moi ra the nay.

  Voi phong cach dich thoang cua Anh Sam, khong biet cau nay da duoc dich ra the nao ? Co Bac bao biet khong ?

 10. Không những không xin lỗi khán giả, “nhà báo Kim Ngân” còn lên báo mà “sững sờ, bàng hoàng, phẫn nộ” nữa cơ! Ngoài ra, chị ta còn tự giới thiệu mình là “trung tâm giải quyết các vấn đề từ thiện xã hội” của nhà đài nữa đấy!!! Chưa hết, chị ta còn tranh thủ khen chồng “tốt bụng, vị tha, nhân hậu” và chương trình của chị ta ý nghĩa cao cả ra sao!!! Thật trơ trẽn!

  Đành rằng cô Lượm sai và phải trả giá cho hành động của mình. Nhưng, với hành xử của mình, chị Kim Ngân này đã xúc phạm tất cả khán giả xem truyền hình, những khán giả mà theo chị ta đã bị cô Lượm “làm tổn thương”, những khán giả mà chị ta “vô cùng quý trọng”. Hành động bao biện cho mình và “truy sát” cô Lượm đến cùng này mới đáng ngàn lần lên án!

  Cuối tuần mà bác nhắc chuyện này, làm cho cái sự bức xúc lâu nay của em trỗi dậy, chẳng còn được thư giãn cuối tuần chút nào! Tuy vậy, em không trách bác thêm là nhờ cái nick “Again Literature Ginseng” trong entry của bác đấy 🙂 Quá hay, nó giúp em giải sầu vụ cô Lượm rất nhiều. Tuyệt hay là khác, vì không thể có cái nick nào phù hợp hơn cho một cao thủ về phiên dịch như vậy :))

 11. Đúng là, bất kể thành bại thế nào trong kiện tụng Kim Ngân cùng nhà đài để lại vết xấu muôn đời không phai nhạt.
  Em vẫn biết mình không có quyền dậy bảo hay khuyên nhủ gì ai (những quan hệ ngoài xã hội), nhưng cơ mà lần này, giận quá, gửi vào đây mấy dòng.
  Tuần vừa rồi em chăm chú dõi theo từng diễn biến thông tin về Fukushima, về con người, cách hành xử của người với người trong thảm họa này với cảm xúc không diễn tả nổi bằng lời, chỉ có thể cúi đầu khóc…,
  rồi em cập nhật thông tin ( chậm cả tuần) về việc Kim Ngân và nhà đài kiện Lượm, cái việc này nó thể hiện tinh thần của cả tổ hợp sản xuất trương trình, nói thế nào nhỉ, nó thiếu tính hướng thiện,nó mới cố chấp, cay cú làm sao. Một trương trình đầy tính nhân văn, một tập thể sản xuất ra một trương trình kêu gọi, liên kết những tấm lòng nhân ái, một con người đại diện cho trương trình NÀY mà lại thiếu, quá thiếu một tấm lòng, sau hết lại quá kiêu ngạo.
  Người xây tổ ấm ơi, người sẽ đi về đâu?
  Cách hành xử của Kim Ngân, của nhà đài phá tan tất cả niềm tin yêu, niềm thương mến của những tấm lòng cao cả đối với….. Kim Ngân, đối với nhà đài và đối với tính nhân văn của trương trình.
  Hãy xứng đáng là một cây đại thụ xum suê vững chắc để những cánh chim tha rơm về xây tổ bất kể nắng vàng ấm áp hay bão tố mưa dông. Liệu có còn kịp ?
  Nhìn đâu xa, hãy bật ti vi lên, nhìn Fukushima đi, nhìn những đổ nát, đau thương, hãy nhìn những người dân trẻ già la liệt trong giá rét, đói và khát, hãy học từ học sinh tiểu học 9 tuổi đầu cách hành xử lương thiện của con người, cách người ta giải quyết, gánh vác và đi qua đại thảm họa….
  Kim Ngân và nhà đài đang biến tiểu họa thành đại họa.

 12. Tiếp tục mạch đề tài về thảm họa động đất sóng thần tại Nhật, hôm nay có một bài báo trên bee.net trích ý kiến của một số nhân vật, nói về “tình người” của người Việt nam, xin được chia sẻ cùng mọi người. Có thể là không đúng chỗ lắm, mong anh Phương thông cảm.

  Bài này chủ yếu nói về tình người của người Việt nam thời chiến tranh, sau đó so sánh với thời nay. Có một câu này trong bài báo: “Họ xứng đáng có một đất nước vĩ đại. Lý do để chúng ta không có một đất nước vĩ đại sau gần nửa thế kỷ ắt hẳn cũng phải từ một sức mạnh khác vô cùng ghê gớm.”, Sau khi đăng, bài này nhận được nhiều bình luận khá trái chiều.

  Bài báo ấy đây ạ: http://www.bee.net.vn/channel/1982/201103/Con-toi-cung-se-hanh-dong-nhu-cau-be-Nhat-9-tuoi-1793570/

  Em muốn spam bằng cái còm này, thực ra cũng là cái cớ để “đặt hàng” anh Phương viết cho anh em một bài(khi nào bác có thời gian) về chủ đề “tình người” của người Việt nam thời nay, điều mà em cho rằng đã bị xói mòn vô cùng đáng kể.

  Cám ơn bác trước ạ!

 13. Vâng, bài này anh viết hay quá, không biết có ai làm ở VTV đọc được bài này không ?
  em cũng thấy ngán chi KN và anh LVS sau vụ này quá! 😦

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: