Em thích chị này!

Theo tin từ VNExpress và Bộ Lao động, Tổ chức Di dân quốc tế (IOM) đã đánh giá Việt Nam là một trong những nuớc đầu tiên, tích cực tổ chức đưa công dân về nước an toàn và hiệu quả. 7h45 sáng 9/3, chuyến chuyên cơ cuối cùng của Vietnam Airlines chở 209 lao động làm việc ở Libya đáp xuống sân bay Nội Bài. Đích thân Bộ trưởng Lao động Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã lên tận khoang máy bay đón.

Bình tĩnh mà nhận định, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chơi quả này khá đẹp. Con dân mình nghèo túng, đi lưu lạc làm ăn xa nuôi thân, kiếm từng đồng ngoại tệ bằng mồ hôi nước mắt…, quan tâm đến họ là lẽ đương nhiên. Chỉ phải tội mấy bác tuy là quan chức to to nhưng vụng miệng, lên truyền thông phát biểu phải cầu viện Tổ chức Di dân Thế giới (IOM) gì gì đó. Thì đương nhiên, di tản cả chục ngàn con người ra khỏi vùng chiến sự, phải có sự hỗ trợ của Tổ chức Di dân thế giới chớ. Chỉ có điều, chắc tại các bác ấy nói không khéo, hoặc do báo chí tường thuật không kỹ, người ta lại có cảm giác các bác ấy đang đem con bỏ chợ, đổ vấy việc cứu con dân xứ mình cho IOM, than nghèo kể khổ (mặc dù xài sang nhất hạng là xứ mình) để xin tí tiền cứu trợ… Hiểu như thế, dân tình chưởi rùm lên là phải! Âu đó cũng là bài học kinh nghiệm cho các bác làm chính khách nhưng coi thường, hoặc tối tăm hũ nút về khâu PR dư luận.

Nói dông dài vậy để phải khen chị Ngân, bộ trưởng Lao Động thương binh xã hội một cái. Chị ấy chơi cú này đẹp. Ngay từ đầu, chị ấy quả quyết lập cầu hàng không, điều máy bay (kể cả máy bay quân sự) sang đón dân mình về. Khác với dăm Bộ trưởng khác nói mà không làm, chị ấy làm thiệt, và làm hiệu quả. Phe ta được đưa về nước an lành, vô sự. Lại được người đẹp Bộ trưởng “lên tận khoang máy bay đón”. Vậy là ngon!

 

Cũng theo chị Ngân em, “Bộ sẽ sớm tìm cách giải quyết việc làm cho lao động bằng cách làm việc với doanh nghiệp trong nước có nhu cầu để tuyển dụng lao động từ Libya về; đồng thời chỉ đạo doanh nghiệp xuất khẩu lao động hỗ trợ, tạo điều kiện để những người này đi làm việc ở các thị trường khác.

Đối với người vừa sang làm việc ở Libya dưới một năm, người thuộc các huyện nghèo, Bộ sẽ đề xuất các chính sách hỗ trợ. Khoản vay ngân hàng của lao động trước khi đi sẽ được bảo lãnh. “Chưa ngân hàng nào đòi nợ người lao động cả”, bà Ngân nói.”

Nếu làm được như vậy, quả là ngon. Vì không chỉ đưa họ về nước, chị Ngân em đã tính đến “cái hậu” của hàng chục ngàn con người đang thất nghiệp, nợ nần và đang …sực mùi hoa nhài. Chị ấy biết cách an dân mà không đe nẹt, trấn áp hay … nói phét cho qua chuyện. Nói chung, lo cho dân thế là bảnh!

Big hug, thưa Chị Bộ trưởng.  :-*

Cũng phải ngượng ngập nói cho hết ngọn nguồn tình cảm của em dành cho Chị Bộ trưởng này.

Hành động thì rõ rồi, vì tuy là Bộ trưởng, Chị ấy không hứa lèo, nói là làm, và làm hiệu quả.

Lại nữa, tuy là Bộ trưởng, mặt mày Chị ấy thanh tú, tao nhã. Tuy là Bộ trưởng, nhưng Chị ấy ăn mặc rất à la mode, không nhà quê. Tuy là Bộ trưởng, Chị ấy ăn nói chừng mực phải chăng, không chém gió. Phải vậy chớ! Chính khách mình ra trước công chúng hay quốc tế phải “coi được” một chút, nếu không nói phải là hiện thân của sự thanh nhã, sang trọng, lịch lãm. Không người ta tưởng xứ mình ai cũng thô tục quê mùa, em đau lắm!

Tóm lại, các bác lao động Trung Đông quí chị ấy là phải. Còn em, em yêu Chính phủ thông qua Chị Bộ trưởng nhà em bằng một tình yêu “đậm đà bản sắc dân tộc” có pha lẫn chút yếu tố giới tính .

Người đã đẹp lại làm được việc, em cứ thế mà bỏ phiếu cho chị ấy, ai cười em háo sắc em cũng mặc!

Xưa nay tình cảm em vốn phức tạp, thưa các bác!

PS. Nếu miễn chấp cho tình yêu mới của em thì nhớ bấm vào nút Like bên dưới, em cảm ơn  😛

Tác giả: Dr. Nikonian

TS-HS-VN

30 bình luận về “Em thích chị này!”

 1. Không biết mình mắc hội chứng hoài nghi và dị ứng từ hồi nào, mà bây giờ đọc bài “Em thích chị này” xong, mình cũng muốn vỗ tay khen một cái, nhưng ngẫm nghĩ vẫn thấy ngờ ngợ, sờ sợ thế nào ấy. Giá “chị này” bớt đẹp một tý, bớt sắc xảo một tý, có thể mình sẽ tin chị ấy nhiều hơn chăng ? Người ta bảo con chim chết hụt, gặp cành cây cong như cung tên vẫn còn phát hoảng, mình bì các chị HQ ở sân bay cũng ăn nói lịch sự, lễ giáo, cũng ăn mặc thanh nhã sang trọng, nhưng hóa ra, vậy mà không phải vậy… Họ cho mình vào xiếc, ăn một quả lừa to ! Thế nên…

  1. Bác Uy mới bị một quả bị gái lừa, nay còn hãi! Em bị cả đời không biết bao nhiêu cú nhưng vẫn… (không nói nữa vì ngượng!)

 2. Hahaha. Cam on bac ve mot bai viet hay nua… May hom nay em cu thap tha thap thom khong biet lam gi ma bac Nik chang viet lach gi ca…Ngay ca ve cai co tuy CA nhung dep va de thuong… Hom nay doc bai nay cuoi chet di duoc.

  Em thi kham phuc nguoi to chuc cuoc hop bao do qua xa. Co y xep ong Thu Truong ngoi ke ben the nay thi moi thay duoc co Bo Truong nha ta xinh dep gap boi phan.

 3. 1. Kim Ngân-một cái tên 2 con người 2 sự kiện và đều “hot” như nhau: 1 là Kim Ngân-bộ trưởng có công đón lao động ở Lybia và 1 Kim Ngân-MC “Người xây tổ âm” với loạt bài chuyện đời của Lượm đang làm nóng giới blog cũng như báo chí thời gian qua. Cẩn thận ko nhầm hàng
  2.Muốn like nhưng như 1 comment trên kia đã viết, định chìa tay nhưng thụt lại, vì biết đâu, đây lại là một bài PR-1cách PR kiểu mới cho “chị” Kim Ngân, cho nên thận trọng, chờ mọi sự ngã ngũ rồi nhận xét sau, hê hê

 4. Kết đoạn này nè bác: “Lại nữa, tuy là Bộ trưởng, mặt mày Chị ấy thanh tú, tao nhã. Tuy là Bộ trưởng, nhưng Chị ấy ăn mặc rất à la mode, không nhà quê. Tuy là Bộ trưởng, Chị ấy ăn nói chừng mực phải chăng, không chém gió.” 🙂

 5. Đoạn này hay:
  ..Tuy là Bộ trưởng, ….không nhà quê. Tuy là Bộ trưởng, ..không chém gió.
  Có thể hiểu như sau:
  Là…., nên nhà quê. Là…, nên chém gió!
  Xấu hổ muốn quặc quà quặc quại luôn.

 6. Sáng đọc báo tuổi trẻ thấy Happyland mở đầu việc nhận lao động mới về nước . Cảm ơn vì những hành động đẹp . Để mấy kiểu tối ngày đầu độc con cháu bằng hóa chất (hành phi) , hay bóp chết dân nghèo vô tội vạ bằng cách tăng giá bất thường thì thấy chán quá trời

 7. sao không báo sớm, Em xin bay ké trong chuyến bay cuối ₫ể gặp người trong mộng của Bác kekeke. Còn mấy chuyến bay trước không có ₫ược bộ trưởng ₫ón hay sao Bác ?

 8. “tuy là Bộ trưởng, mặt mày Chị ấy thanh tú, tao nhã. Tuy là Bộ trưởng, nhưng Chị ấy ăn mặc rất à la mode, không nhà quê. Tuy là Bộ trưởng, Chị ấy ăn nói chừng mực phải chăng, không chém gió”.

  Lời bình phẩm của bác làm em tưởng nhớ tới lời nhận xét về bà Chuân, mẹ NDN, trên báo, rằng: “tuy gia đình bà là gia đình công giáo nhưng mẫu mực”

  😀 😀

  Gớm, em xin thành thật tuyên dương lòng dũng cảm của nhà bác, không sợ các nữ đồng chí khác lôi bác ra mà xử bắn 😀 😀

 9. @Già Vịt

  Chính nhờ 2 đồng chí phản cảm ngồi hai bên mà các bác ở đây mới thấm thía với sự thanh nhã cao sang của chị bộ trưởng đấy ạ 😀

  Nếu thế giới này chỉ có hoa hồng, thì hoa hồng không còn được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa nữa 😀

  1. Đặt hai sự khác biệt đối nghịch bên cạnh nhau để làm nổi bật sự tương phản là thủ pháp cơ bản của trường phái lãng mạn, thưa các bác!

 10. Em có 1 cái nhìn hơi khác ( nếu lệch các bác cứ ném đá ) trước khi hoan hô. đó là :
  * xử lý 1 việc , tất nhiên cần phải có nhiều yếu tố để đưa đến thành công , trong đó yếu tố ” chi phí tiền bạc ” chắc là cũng quan trọng . Vậy thì vấn đề em muốn đặt ra là : cuộc di tản này tốn chi phí bao nhiêu ? ngân sách nhà nướcchi hay do tổ chức nào tài trợ ?… nếu là ngân sách nhà nước chi , thì đó là tiền thuế của người dân đấy ! trước khi hoan hô , ta đặt vấn đề hiệu quả công việc lên bàn cân nghe các bác :

  * xử lý 1 việc dự toán : 10 đồng . công việc thành công CHỈ TỐN : tám đồng ( 8 )
  Thế thì phải nhiệt liệt hoan hô .
  * xử lý 1 việc dự toán : 10 đồng . công việc thành công TỐN KÉM ĐẾN : Một Ngàn Đồng ( 1000 ) . Thế thì ta có nên hoan hô không các bác …
  Trên đây là em chỉ muốn nói ví dụ thế , chứ em cũng chẳng biết chi phí cho vụ di tản này là bao nhiêu , nhưng mà em thì cứ hay ngờ lắm , chẳng hạn như đại lễ 1000 năm…v..v….! biết bao kẻ béo phì đấy !

 11. Em thì em đã được dịp tận mắt chứng kiến bộ trưởng vô thăm các em mồ côi ở 38 Tú Xương (Christina Noble – CNCF) rồi nhé. Nhớ năm ngoái cũng khoảng thời gian này em đứng cách bộ trưởng có vài mét, tay bồng em, mắt nhìn bộ trưởng say đắm. Khác với bộ trưởng Ireland, đi một lèo từ nhà trên xuống nhà dưới, chẳng thèm cởi giày, bộ trưởng nhà ta đi chân đất, vô chơi, cười, nói và bồng các em mồ côi trên tay. Em không cần biết bộ trưởng thật lòng đến mức nào, nhưng biểu hiện như thế là đẹp, rất vừa lòng bà con ở đó. Bây giờ em không làm ở đó nữa nhưng ấn tượng tốt đẹp về bộ trưởng vẫn không thay đổi. Nói để cho các bác hay nghi ngờ biết một chút.

 12. Nhiều người thích cô Ngân quá. Em, giống như vệt nắng ngã mình trên mái ngói, cũng thấy chị ấy đẹp. Bac Nikon nên đọc đúng tên tổ chức Di cư quốc tế nhé.

 13. Bác sĩ ơi,
  Chị Kim Ngan nhà đài đâm đơn kiện em Lượm (xem link dưới đây:

  http://danviet.vn/35638p1c24/van-phong-luat-su-aic-de-nghi-to-cao-co-luom.htm

  xem cái tin này em thấy lột nhột và bực bội lách nhách trong lòng. Một trương trình được tổ chức một cách thiếu chuyên nghiệp như thế, tiếp đến là ” gân cổ cò, co cổ ngựa ” để đổ lỗi đẩy trách nhiệm cho Partner, sau cùng là: cho mày xuống bùn…. Liệu có xứng để làm không nhỉ?

 14. “… một tình yêu “đậm đà bản sắc dân tộc” có pha lẫn chút yếu tố giới tính”. Me too 😆
  Đúng là dù có chút nghi ngại về những chuyện chị làm thì cũng không thể vì thế mà bớt yêu chị được. Chị đẹp quá, yêu chị là yêu cái đẹp 😆

 15. bua ni mới đọc bài ni của bác sỹ. Trể còn hơn không, mà lỡ nếu không thì ân hận ngàn năm… Chỉ muốn hỏi bác sỹ là bác đọc Cô Gái Đồ Long của Kim Dung chắc cũng vài lần mà quên câu nói của má của Trương Vô Kỵ trước khi qua đời rồi sao?
  “Đừng tin đàn bà, nhất là đàn bà đẹp vì đàn bà càng đẹp càng trí trá.” Mata Hiri và bao nhiêu bẫy tình đó hahaha hay là “Thú đau thương” lại thắng cuộc …
  Nhưng hình bà bộ trưởng mặc áo xanh không đẹp mà còn làm em dờn dợn thế nào í. Nhất là đôi mắt … hơi bị giống mấy anh CA.

  1. Chà chà, xin lĩnh ý Bác. Nhưng Bác phải để em biểu lộ lòng tin vô Chánh phủ một lần, thông qua tình yêu với chị Bộ trưởng nhà em. Ta nói, tuy là Bộ trưởng, nhưng chị ấy là người tử tế mà Bác. Ai đâu như chú A#, làm Quốc sự mà mở miệng nói câu nào, dân chửi ầm ầm câu đó. Thiệt coi không Đặng chút nào :))
   Kính Bác

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: