Cuộc đời vui quá không buồn được!

“Quantum of Solace” kiểu Sài thành

“F. bạn tôi, gã thầy thuốc gốc “Tây dương” nhưng bụi đời hơn cả Xuân tóc đỏ, kẻ đã một mình một xe Minsk dọc ngang vòng cung Tây Bắc, kẻ mà sự từng trải về đất Việt phải kể ngang hàng một cuốn Lonely Planet biết đi. Với một tên sành đời quá xá như vậy, quả là một thách thức búa tạ khi sau một tuần làm việc nhừ tử, F. hất hàm bảo tôi:

“Hê, cuối tuần, chú dẫn anh đi ăn cái gì vừa khoái khẩu, vừa có phong vị đất Sài Gòn nhà chú cái coi?”

(hết trích)

….

Bài viết này, sau nhiều tháng lưu lạc, cuối cùng cũng sẽ xuất hiện trên báo Sài Gòn Tiếp Thị vào ngày mai 22.9.2010. Nó là một trong số hiếm hoi những tạp bút làm tôi “ưng cái bụng” nhất. Nó thuộc loại bài mà ta chỉ có thể cắm đầu cắm cổ viết một mạch không nghỉ và không thể viết lại lần hai khi đã mất hứng, khi lòng thương nhớ quê nhà đã thôi lắng đọng.

Nó đã được bác Kwan, sau khi đọc xong bản thảo đã phán một câu mát dạ mát gan như thế này: “Bài này hay bỏ mẹ!” 😛

Hơi buồn một chút vì tuy nóng lòng chờ ngày nó được thành giấy thành mực hầu bạn đọc mua vui, vậy mà nó phải nằm xếp xó khá lâu. Mà thông lệ của giới truyền thông là chỉ được post lên blog sau khi bài đã được đăng. Mà thôi, bỏ qua những trục trặc đó, mời các bạn mua báo SGTT vào ngày mai để tỏ lòng ủng hộ, đồng thời cho Nikonian này thêm tí nhuận bút còm đi nhậu cuối tuần. :-bd. Đồng thời chớ quên vào đây comment cho vui nhà mới. 🙂

Vậy là vui! Vậy là nhớ lại câu “cuộc đời vui quá không buồn được” của thi sĩ đáng kính trọng Tuân Nguyễn mà gật gù rồi đóng laptop đi ngủ, mai dậy sớm đi mần, tiếp tục sự nghiệp phục vụ sức khỏe nhân dân.

Kính cáo!

Tác giả: Dr. Nikonian

TS-HS-VN

6 bình luận về “Cuộc đời vui quá không buồn được!”

 1. Sau khi đã đăng báo BS đăng lại trên này được không vậy vì không ở VN nên đâu có mua báo để đọc được BS ơi

 2. Dr Nikonian phú quí sanh lễ nghĩa. Dù bài này ngon thiệt, có mùi, vị, âm nhạc… trong đó.
  Cho mà trở lại những năm sau 75 ăn cơm hẩm canh rau muống lỏng bỏng hột vịt nước muối của mấy sơ căng tin DHYK mới đã. Rồi nhớ miếng xôi đậu không đường nhai lại hoài như bò 2 chân cũng hóa thành đường. Ngọt ngất .
  Nhớ ông nội bên thung hoa vàng mấy độ rủ ăn cháo lòng vỉa hè Phan đăng Lưu. 5 ngàn 1 tô. Mần 2 tô về thẳng ruột thấy bà cố. Nghèo lâu lâu ăn đồ bổ nó vậy đó. Nhớ đủ thứ. Vậy mà kẻ nào nói già hay quên. DrNikonian đọc chơi cho vui nhé.

 3. Thiệt tình đã quên tên thật của pác, chỉ nhớ là drniko ah, em đã xem cái bài ” cháo lòng…” đó, nhận ra sao giống pác quá thì ra là pác, thấy em cũng hay ấy nhỉ, chưa đọc hết để nhìn người viết mà cũng nhận ra, thưởng cho em cái kẹo nào…hihihi
  Nếu được thì pác cho em í cái link nào giới thiệu về pác đi , em thích văn phong của pác lắm lắm…
  Mở cửa cho người ngoại đạo pác nhé.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: