Nhà mới

Internet quả là một thế giới kỳ lạ. Còn nhớ những ngày đầu tiên, khi dùng đường truyền Dial up ở một hiệu sách để khởi tạo hộp thư Yahoo đầu tiên, mà vẫn không tin nổi tại sao có sự kỳ diệu dường ấy. Bằng hộp thư đó, tôi đã liên lạc với Archibald, một chuyên gia về bệnh nhiễm trùng tại Center of Disease Control, để hoàn thành nghiên cứu về các nguyên nhân vi sinh gây sốt ở bệnh nhân nhập viện. Bằng mailbox đó, Farah, cũng một chuyên gia ở CDC, đã lái xe suốt 4 giờ đồng hồ đến đón tôi ở sân bay Washington, chỉ để cùng ăn sáng với nhau trong dăm phút rồi từ biệt.
Internet đã mở ra cho tôi những cơ hội kết nối với các chuyên gia hàng đầu. Đồng thời, giúp tôi vứt bỏ những tài liệu photocopy đen đúa đến đời F4, F5…, tận hưởng những email alert từ những tạp chí y học lừng danh và hào phóng miễn phí cho người truy cập từ Việt Nam. Nhờ Internet, tôi có thể cập nhật những thông tin mới nhất của mình, cùng lúc với những đồng nghiệp bên trời Tây.
Lợi ích của Internet cho nghề nghiệp nhọc nhằn và đòi buộc cập nhật liên tục của tôi, không cần nói nhiều cũng rõ.
Rồi đến Yahoo 360! Thật lòng trong thời điểm ấy, tôi vẫn nghĩ mấy trò chit chat online là đồ nhảm nhí. Tôi lập blog trên Y360 chỉ để post mấy bài viết đã đăng báo lên, như một cách lưu trữ online tiện lợi. Có muốn khoe bạn bè, chỉ cần một đường link, thay vì phải loay hoay search trong đám file hỗn độn toát mồ hôi mới tìm ra một bài viết cũ. Y360 đóng cửa, như bao nhiêu blogger khác, lại khăn gói dời những bài viết của mình sang lưu trữ bên WordPress. Vậy thôi, nhờ WP nó cất giùm mình những bài viết cũ kỹ, đóng bụi thời gian theo năm tháng.

Vậy mà không ngờ, qua những dòng lưu trữ đó, số lượng thân hữu bạn bè của tôi đã tăng lên vùn vụt. Từ HH, một người viết văn chuyên nghiệp đã ghé qua chơi, cuốn sách của tôi đã hình thành từ những entries trên WP. Những con chữ nhị phân trên blog đã kết tinh thành giấy, thành mực mà mỗi khi cầm lại cuốn sách của mình, vẫn thấy lòng bồi hồi cảm động vì tình thân của biết bao nhiêu bạn bè. Mà bạn bè đồng cảm, chia sẻ thì mới đông làm sao! Blog đã mở ra cho tôi biết bao nhiêu cơ hội để kết bạn với những con người cực kỳ đáng mến. Những người mà sự tài hoa, trung thực, sự giỏi giang và tấm lòng đôn hậu của họ vẫn luôn làm tôi, một gã thầy thuốc chỉ ngồi bó rọ mỗi ngày trong phòng, không ngớt ngạc nhiên và cảm động cho số phận may mắn của mình.
Thỉnh thoảng, tôi cũng bị ăn đòn, ném đá tơi bời từ dăm kẻ quá khích dấu mặt. Tôi sẽ là kẻ nói dối, nếu như chối bỏ cảm giác bị xúc phạm, ê chề từ những lời mạt sát đó. Ít ra là trong vài lần đầu tiên. Nhưng rồi cũng quen, cũng thản nhiên delete những comment xúc xiểm, chụp mũ. Đến mức có thể thản nhiên nhún vai đóng hẳn blog để cùng khoác vai các bạn bè khác ra vỉa hè lơ láo ngắm phố phường. Cuộc đời luôn rộng mở và tốt đẹp, can chi phải bận tâm với dăm ba kẻ vô lương trong thế giới ảo cho nhọc lòng?
Blog có thể sập, có thể đóng vĩnh viễn, nhưng tình bạn thì không!

Được kết giao với các bạn đã là một niềm vui quá lớn lao, so với những điều vô cùng nhỏ bé tôi đã viết ra. Cái tình tri ngộ của các bạn thì lớn hơn tôi, lớn hơn những entry trong blog này nhiều lắm, thưa các bạn.
Những ngày này, khi WP bị “trục trặc”, tôi lại nhận được một món quà quí giá và đầy ý nghĩa: một domain mới, chạy êm ái, trơn tru từ một người bạn chưa hề biết mặt. Từ đây, nó sẽ trở thành ngôi nhà chung của tôi, của các bạn. Xin hãy gìn giữ ngôi nhà này, để nó vẫn luôn là một nơi vui vẻ, thoải mái cho tất cả chúng ta. Xin hãy khước từ những lời lẽ cực đoan, hận thù, hằn học… mà biến nơi đây thành những tiếng nói hiền lành của tình bạn, niềm vui, lương tri, và cả sự khôn ngoan nữa. Xin hãy hiểu rằng, mỗi lần phải delete một comment quá trực ngôn, tôi cũng tiếc rẻ vô cùng. Nhưng không thể khác!
Hôm nay, domain http://drnikonian.com ra đời. Chưa bao giờ, tôi cảm thấy lòng vui và ấm áp đến như vậy, với món quà sinh nhật quá đặc biệt này. Cảm ơn tất cả các bạn.

Lưu ý: Trang http://www.drnikonian.wordpress.com đã được chuyển hoàn toàn sang trang http://drnikonian.com này, trừ các vote. Blog cũ sẽ được mở trong vòng 1 tháng nữa (ngoại trừ phần comment) trước khi chuyển hẳn sang nhà mới. Ở địa chỉ mới, có hẳn mục “Thư riêng” dành cho các liên hệ cá nhân và sẽ không được post lên như các comment, xin các bạn lưu ý.

Một lần nữa, xin chân thành cảm tạ lòng thương mến của tất cả các bạn.

(C) Senorita

Tác giả: Dr. Nikonian

TS-HS-VN

65 bình luận về “Nhà mới”

 1. Kẹo ôm hoa chạy sang chúc mừng nhà mới của Bác Sĩ ạ!

  Chúc Dr.Nikonian có nhiều sức khỏe, qua domain mới vẫn giữ vững phong độ và gõ chắc tay như “ngày xưa”… 😀 Trong thế giới ảo này, những điều kỳ diệu chắc chắn nhiều hơn những điều kỳ cục chứ phải không bác :>

  1. “…Trong thế giới ảo này, những điều kỳ diệu chắc chắn nhiều hơn những điều kỳ cục chứ phải không bác …”
   Tôi không biết là điều kỳ diệu và điều kỳ cục cái nào nhiều hơn. Nhưng tôi biết một điều: Khi điều kỳ diệu xảy ra, nó khiến tôi tạm quên đi tất cả những điều kỳ cục. Và, với tôi, đó là sự diệu kỳ của điều kỳ diệu.

   Xin cảm ơn BS và những bài viết giàu nhân bản của BS.

 2. Quà SN hoành tráng quá, bác sĩ sống trải lỏng nên được đời đáp trả, giữ sợi dây liên lạc mong manh này nhé.

  quí mến

  D

 3. Chúc mừng, chúc mừng BS đã có một căn nhà riêng rất khang trang.
  Tụi em cũng đã và đang trong cảnh màn trời chiếu đất, mướn nhà, dọn nhà nên có thể ‘cảm’ được cái sự sung sướng khi có nhà riêng của BS.
  Chúc mừng, chúc mừng!

 4. Chúc Sư phụ lúc nào cũng sáng suốt, mạnh khỏe, có thật nhiều Bạn bè, để chén cạn, chén vơi say sưa trong cuộc đời làm bác sĩ. Đùng quên cho đệ tử đi theo phá mồi, ngổi nghe thôi cũng đã con rái.

 5. Happy Birthday anh P,

  Chuc anh luon manh khoe, binh an trong cuoc song cung nhu trong tam hon… NDL nghi day co le la nhung dieu quan trong nhat trong cuoc song cua tat ca chung ta..

  … and congratualations on the new home.

 6. Chúc mừng Bác thêm tuổi mới, ……ăn ngoan, chóng lớn. Có những bài viết lương tri và không thiếu sự khôn ngoan. Một người luôn lặng lẽ đọc và học được từ những bài viết của Bác. Cám ơn rất nhiều.

 7. Khai môn nạp phúc
  Cử bộ nghênh xuân…
  Chúc Bác tuổi mới sức khoẻ và bình an, đạt được mọi ước mơ [… sâu kín nhất!!!]
  và chiết tự giùm cháu xem câu trên có dùng đúng văn cảnh không ạ?!? Cháu xin được mà chưa được thử bao giờ, chân thành băn khoăn…hi

 8. Happy Birthday and Congratulations on moving to the new home!

  Mong anh tuổi mới thêm vui, thêm nghị lực và tiếp tục là chỗ dựa tinh thần (giữa thời buổi loạn lạc về giá trị, dễ mất hết niềm tin) cho bao nhiêu anh em- những người vô cùng yêu mến anh- như lâu nay anh đã làm. Điều này vô giá lắm, anh Phương ạ. Vâng, quý giá lắm lắm giữa thời buổi này.

  Em thấy nhà mới của anh vừa mới khánh thành nhưng đã ấm áp lắm rồi. Chúc mừng bác!

 9. Được zô thăm nhà mới của Bác sĩ ngay ngày Bác sĩ dọn nhà, tự nhiên con thấy zui với sướng quá trời lun *cười tít cả mắt*
  Con ko biết bữa nay Bs dọn nhà, với Sn của Bs, nên con đi tay ko zô nhà, Bs đừng cười con nghen *đỏ mặt ngượng ngùng*
  Bs nghe con chúc suông nha *hít thở lấy hơi*: chúc nhà của Bs luôn sáng bóng sạch bong kin kít nè, luôn có bạn đến chơi nhà nè, ko có mấy người ý thức kém vô nhà mà mang theo đôi dzép bẩn nè. Chúc Bs luôn khỏe và có nhiều bài viết hay ạ.
  Cảm ơn Bs về những trang viết ạ.
  p/s: momg một ngày được gặp Bs (nhưng ko phải trong phòng khám, hihi)

 10. Tưởng BS mở benh vien quoc te! Te ra chi la chuyen nha. Nha moi cua Bs dep va duyen ghe. Mong BS gia co them nhieu bai vo de Anh chị em den choi nha BS nhe.

  Chuc BS manh khoe, an nhien.

 11. chúc mừng sinh nhật bác! Cháu sẽ ghé thăm nhà mới của bác thường xuyên, ^^ trông rất khang trang bác ạ!

 12. Cháu ưng bụng nhất cái hìn, rất sexy, rất cool!
  “Mong anh tuổi mới thêm vui, thêm nghị lực và tiếp tục là chỗ dựa tinh thần (giữa thời buổi loạn lạc về giá trị, dễ mất hết niềm tin)” : Cháu đồng ý với bạn này.

   1. À há, báo cáo pác tình hình là em không có nhà, em chỉ chuyên ăn nhờ ở đậu, :-(( . Em đủ xiền mua đất nhưng không có đủ xiền xây nhà, cho dù chỉ là ngôi nhà cấp 4, và càng không tài nào vay vốn để trang trí nội thất cho nó. Mà từ cái lúc em rỗi hơi một tí lượn net, thấy nhà các anh các chú các pác wành tráng như lày thì em chịu, em thà em ở ngoài cái vỉa hè nhà sang để ngửi khói bếp còn hơn làm chủ cái nhà nát dột. Chú thích: là em không có blog, không có web, em viết em còn muốn oái noái chi người khác, hehe…

 13. @All: Tôi đã đọc những comment của các bạn với sự xúc động đến tận đáy lòng. Thật bất ngờ khi biết các bạn đã dành cho blog này, và cả cho tôi những tình cảm nồng hậu đến như vậy. Điều đó ngoài sự mường tượng của tôi. Và cũng vượt quá khả năng tôi, để diễn đạt sự cảm kích và tri ân đến các bạn, những người mà tôi luôn sung sướng và hạnh phúc được kết giao và chia sẻ.
  Cảm ơn các bạn.
  Dr. Nikonian

 14. Chúc mừng bác thôi ở chung cư dọn ra mặt tiền. Mặt tiền thì phải bày nhiều “hàng” đáng với mặt tiền nhé.

 15. Úy chu choa, BS sinh nhựt hôm nào mà tui không biết dzậy? Thôi, gửi lời chúc muộn màng nhen!

  Và chúc mừng BS dọn nhà, bỏ chung cư ra nhà biệt thự. Ở biệt thự nhưng mà phải vẫn bình dân giống hồi ở chung cư, không được “lên mặt” đó nghe, không thôi là Ông Tư này nghỉ chơi đó!

  Chúc BS cuối tuần vui vẻ, viết được nhiều nhiều phục vụ bà con chòm xóm …

 16. Em cũng cắp ass sang nhà bác sỹ luôn
  Mừng tuổi mới, mừng nhà mới. Tình thương mến thương kính chúc bác sỹ vui khỏe trẻ như hồi nẳm
  Hai cái hỉ này có được coi là song hỉ hông, bác sỹ? 🙂

 17. “Chúc mừng bác thôi ở chung cư dọn ra mặt tiền. Mặt tiền thì phải bày nhiều “hàng” đáng với mặt tiền nhé.”

  “Mặt tiền” có cái sướng nhưng đôi khi cũng có cái khổ của nó.
  Chia sẻ một chút kinh nghiệm về cái khổ của “nhà mặt tiền”…

  http://www.e-thuvien.com/forums/showpost.php?p=208689&postcount=54

  Chúc BS an cư lạc nghiệp ở địa chỉ mới này

 18. Vi di xa nen khong vao duoc internet, chuc mung Dr. Niko co “nha moi” hoi muon. Du sao thi “co’ co`n ho*n kho^ng” fai khong ah. Than men.

 19. Chúc mừng anh Phương mới xây nhà đẹp. Mà đẹp chắc có nhiều đồ xịn để chưng anh nhỉ, chịu khó “sắm” thêm đồ nha anh. Sinh nhật vui vẻ nha anh, tháng sau chắc anh em mình lại tụ tập pạc ty cho đã 

 20. Cháo sẵn lòng đợi chờ entry mới của bác, vdới điều kiện mỗi khi có bánh kem ngon bác hem được giấu ăn một mình mà phải rủ cháo và em bé qua ăn. Vdì mỗi bài của bác đều ấn tượng và sâu sắc nên cháo không đòi hỏi bác post bài liên tục đâu, cháo cũng bít điều mà! ( nói vdậy cho bác yên tâm, hè hè )

  1. Hì hì, hổm rày tắc tị, không viết được cái nào cho ra hồn. Còn mấy bài treo đó chờ báo đăng mới được post lên website này, ngâm lâu quá mấy tờ báo nhà mình. Biết vậy tui gởi báo Nhân Dân cho rồi, vừa sang lại vừa nhanh 🙂

 21. Rồng rắn lên mây…có ông chủ ở nhà hông? Ông chủ đi …đâu đó rồi! Chừng nào ổng dzìa? Hổng biết! Chừng nào ổng dzìa nhớ hú tui nghen, tui đợi đóa! Hehe, chọc bác sĩ cái! Bạn Xuka đang đọc bài cũ của bác sĩ, thấy hay và thích lắm, nên cũng không hối bác sĩ đâu. Nhưng mà có điều hơi bị buồn buồn, vì chỗ ăn chơi của mình lâu rồi không có về ” hàng ” mới, hehe!

 22. Em ghé thăm nhà mới của Bác, chia vui với Bác về món quà này.
  Chúc Bác thêm tuổi mới nhiều sức khỏe, bình an.

 23. Hi, bác sĩ
  trước đây em đã từng ghé nhà cũ của pác, vì bận việc quá nên hủm rài không có ghé, hum nay sẵn ghé nhà mới của pác xin nâng 1 ly chúc mừng gọi là …không còn lạ

 24. Shalom.

  Chuc mung Bac don qua nha moi.
  Bac cu thu tha ma unpack. Bac chua trung bay, nhung nha Bac da rat “Nikonian” roi. Moi ngay toi deu ghe va doc kieu nhu ” Vo tu kinh”.(Voo tuwj kinh).

  Chinook

 25. Chúc mừng anh, dù là lời muộn!
  Những lời chào mừng, tri ân, ấm nồng và trân trọng đều đã được mọi người chia sẻ với anh. Em chỉ xin thêm lời cảm ơn internet, đã mở ra một thế giới mới, ở đó cũng là muôn mặt cuộc sống, nhưng với em, vẫn là một thế giới tươi đẹp!
  Cảm ơn anh, và cảm ơn những điều làm cho thế giới trở nên gần gụi đến vậy.
  Chúc anh ngày cuối tuần vui vẻ!

 26. Chào bác sỹ, em ghé nhà bác cũng lâu rồi, nay mới chào bác làm quen! Chúc bác sỹ sang nhà mới, dồi dào sức khỏe để viết nhiều hơn!

  1. Chân thành cảm ơn bác đã nhớ đến em trong ngày đầu năm.
   Kính chúc tất cả các thân hữu một năm mới an lành.

   Quí mến,
   LĐP

 27. Mừng năm mới, mong an lành đến với mỗi chúng ta!

  Em bắt chước bác nhe, gom mấy bài viết lặt vặt vụn dại vào yahoo mới được. Cám ơn bác cho em một ý hay!

  1. Cảm ơn bạn về lời chúc tết. Cho tôi xin link những bài viết của bạn nhé
   Chúc một năm mới may mắn và an lành

 28. Dĩ nhiên rồi :)! Nhà xây xong thế nào cũng mời bác ghé. Còn bây giờ em đang lục lại nồi chén cũ để tha về nhà mới ạ!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: