Thuỷ tổ nghề nail Việt (vừa update)

Thuỷ tổ nghề nail
Hình này tôi chụp đã lâu, khoảng 10 năm trứơc, khi Nikon vừa xuất xửơng những chiếc Digital camera dòng Coolpix đầu tiên. Nó đã đựơc treo ở một hiệu làm móng tay bên Mỹ, với lời chú thích “Thuỷ tổ nghề nail Việt”. Khách Mỹ vào làm móng, nhìn ảnh chỉ trỏ cười khoái trá, người chụp ảnh cũng thấy vui vui.

Vậy mà, bạn mới đi chùa Tây Phương về. Hình chụp mới nhất cho thấy một móng tay duyên dáng của bàn tay ở thế bắt quyết trừ tà này đã bị gã du khách ngu ngốc nào bẻ gãy, không thương tiếc.

Bá ngọ thói du lịch hỗn hào mất dậy.

Lại càng ngậm ngùi với câu slogan của Du lịch Việt Nam do chính mình nghĩ ra: “Đi nhanh đi , kẻo chúng nó phá!”

Vâng, đi nhanh đi, trước khi sự duyên dáng của đồng quê Việt bị rạch mặt. Chụp nhanh đi, trước khi vẻ thuần hậu của đất nước này hoá thân thành một đống kệch cỡm, tàn tạ.

Lại tự trào mà rằng: Ở đâu trên thế giới này, người chụp ảnh có một động cơ “nóng bỏng”, hối hả như thế này? Chụp đi, chụp nhanh đi, trước khi chúng nó phá!

Thở dài………..

Tác giả: Dr. Nikonian

TS-HS-VN

13 bình luận về “Thuỷ tổ nghề nail Việt (vừa update)”

 1. anh ơi, anh chửi ngu ngốc là nhẹ đó, em á, em kêu nó bằng đồ khốn kiếp.
  tức quá đi thôi. hừm, em mà biết đứa nào, em bẻ móng nó y như vậy cho nó biết thế nào là đau.

 2. Uh oh! Cứ tưởng là anh đóng cửa luôn!
  Thôi, kiểu gì thì cũng tranh thủ đọc, tranh thủ viết chứ không thì CHÚNG NÓ LẠI PHÁ! 🙂

 3. hehe học tập slogan của bác, em lại sắp làm chuyến xuyên Việt bác à “đi nhanh, chụp nhanh, kẻo chúng nó phá”, chí lý làm sao.

 4. Buồn… 😦

  Tới đây chúng ta nên yêu nước mau đi kẻo sắp nhập quốc tịch Tàu cả, không được “tôi yêu Việt Nam” nữa đâu… 😦

   1. Vậy em cũng phải rứa sao? Thằng Tây nào mà nó bảo em là Mr. Lee là em chỉnh nó ngay… Thà là nghe như Mr. /lei/ còn hơn là Mr. Lee tàu….

 5. Mọi sự có thể là tự nhiên, với vật liệu gỗ và mỏng mảnh thế thì cũng có ngày rời ra. Ta có thể góp ý, nói với người quản lý hoặc trụ trì ở đấy. Vì ta không có bằng chứng là có người cố tình bẻ nên không thể a lô xô chửi ai đấy. Với lại cái ảnh cũ cũng cho thấy cái móng cũng đã từng gãy và gắn lại vào không chuẩn. Thêm nữa là, sự thật có thể cũng nên chấp nhận, hệ thống tượng chùa Tây Phương được thấy là tạc theo bộ sách Tạo tượng lượng đạc kinh của TQ, nhưng chắc chùa TP không ai nói là chùa Tàu nhỉ.

  1. Vâng, xin lĩnh ý bác. Phải bắt quả tang mới được bức xúc, khi thấy di tích, chùa chiền bị xâm hại. Phải thấy được người vẽ bậy trên vách đá Vịnh Hạ Long mới được chưởi, bác nhỉ?
   Em thì không được điềm tĩnh như bác, em hối hả đi chụp, kẻo mai mốt ai đó chôm luôn cái tượng vô giá này thì chắc cả em lẫn bác đều xót, phải không bác?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: