83 vs 40!

Báo chí tư bản thật đểu giả! Chuyện lùn, ốm, vú lép…nhỏ như con thỏ ở Việt nam, vậy mà nó cũng tưng tửng đưa tin theo kiểu kể chuyện (story teller), không hề bình luận định hướng dẫn dắt dư luận. Đọc rất điên, nhất là khi International Herald Tribute có 1 đoạn thế này:

“The draft, which must be approved by the central government to become law, would also prohibit people from driving motorbikes if they suffer from array of health conditions like enlarged livers or sinusitis. The rules would cover the vast majority of Vietnam’s 20 million motorbikes. It would not apply to drivers of cars or trucks”

“Dự thảo này, sẽ được chính quyền phê duyệt thành luật, sẽ cấm những người bị bị nhiều bệnh như xơ gan hay viêm xoang (?) điều khiển xa máy. Dự luật này sẽ áp dụng trên đại đa số 20 triệu người Việt đang lái xe và không áp dụng cho người lái xe hơi hay xe tải” (?)

Thế là các bác tài đường dài cứ tha hồ ăn nhậu cho xơ gan đi nhé, có ai cấm đâu?

Thật không hiểu nổi, cái sự viêm xoang thì ảnh hưởng đến sự an toàn khi lái xe như thế nào? Còn xơ gan ư, Nikonian tôi đố em nào bị xơ gan mà lết ra được cửa để leo lên xe máy đấy. Có cho lái xe cũng đành chịu phép. Qui định như thế, nên viết lại cho gọn “Cấm những người đang hấp hối lái xe”. Vậy cho tiện!

Cái sự ngu ngốc vẫn chưa dừng lại, khi bị dân tình cười mũi, phản đối kịch liệt, BYT nhà ta liền rút 83 xuống còn 40 tiêu chuẩn. Trong đó, các quan đốc nhà mình vẫn bảo lưu tiêu chuẩn dưới 40 kgs không được lái xe. Thiết nghĩ, việc làm chính sách, nhất là chính sách y tế không phải là công việc nói thách -mặc cả theo kiểu tư duy hàng xén, nghe khách chưởi liền mau mắn giảm giá cho đỡ ê mặt. 83, 40 hay 1000 tiêu chuẩn cũng được, miễn là nó hợp lý, có chứng cứ khoa học, phù hợp với lợi ích người dân. Giảm xuống 50% tiêu chuẩn làm gì, trong khi vẫn còn ít nhất 1 tiêu chuẩn phản khoa học đến cùng cực như thế!

Vậy mà cũng có một Tiến sĩ, đương hàm thứ trưởng BYT vẫn ca bài con cá: “Quy định tiêu chuẩn sức khỏe người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đã được chúng tôi nghiên cứu chặt chẽ, không phải do cảm tính. Bộ đã nghiên cứu dựa trên số liệu về con người Việt Nam để đảm bảo an toàn khi điều khiển phương tiện. Ngoài quy định về chiều cao, những người gầy gò quá không nên lái xe”. Nghiên cứu đó ở đâu, ai nghiên cứu, xin vui lòng công bố cho nhân dân và y giới được biết, để Nikonian tôi có cơ sở “giáng trả những luận điệu xuyên tạc” của International Herald Tribune cái coi!

Ngày xưa, các quan thái y của bọn phong kiến hủ lậu, đều là những người tài cao học rộng, đức độ cao thâm. Họ là những vị túc nho đạo cao đức trọng, tinh thông y lý, sách vở thánh hiền đọc thiên kinh vạn quyển. Dù làm quan, hay lui về ở ẩn dạy học bốc thuốc, họ đều là những bậc nhân sĩ được người dân kính trọng, ngưỡng mộ về học thuật và đức độ. Tiếng thơm muôn đời kể không hết!

Vậy mà, đến nông nỗi nào, các quan thái y thời nay bị dân chúng chán chường, diễu cợt, khinh ghét đến như thế?

Tác giả: Dr. Nikonian

TS-HS-VN

9 bình luận về “83 vs 40!”

  1. Bộ Y Tế muốn đánh đố bộ Công An ấy mà chú! Dân mình nhỏ nhắn xinh xắn, phụ nữ cao 149m cũng nhiều. Lúc đi thi bằng lái thì dáng cân đối đúng chuẩn 41,5kg và tất nhiên là phải được cấp bằng lái. Đến khi đi làm vài tháng, việc nhiều quá sụt mất 2.5kg. Trường hợp này thì cho các bác công an xử lý thế nào nhỉ? Chẳng lẽ phạt vì cái tội … không chịu giữ gìn sức khỏe, coi thường mạng sống của mình? Nếu lý do này kỳ quá mà không phạt thì quy định viết ra cho vui à? Còn nếu quy định chỉ áp dụng khi cấp bằng lái thôi thì xem ra cái nhiệt tâm vì an toàn giao thông cho người dân của bộ Y Tế đành để cho vài trận mưa trên phố nó dập tắt! ^_^

  2. Nếu tui mà có phiếu, tui sẽ bầu bác vào Ban Thái Y, thử xem. Lúc đó, bác sẽ cảm hóa được họ hay lại bị đồng hóa mất đây? hichic

  3. @Cây tùm lum…: Ấy chết, em còn trong trắng, đừng đẩy em vào chốn lầu xanh như thế, làm sao giữ được "chút lòng trinh bạch"? Nhưng mà em nghĩ mãi, các quan nhà mình có ăn uống được chút gì qua cái vụ này đâu mà bày trò lắm thế?

  4. 83 hay 40 thì cũng chẳng có gì khác hết trơn bác Nikonian ới ời, bởi như cái blast bác nói, ngu vẫn hoàn ngu mùh!

  5. @Nikonian: Họ ăn mạnh đấy chứ, thử hỏi muốn có quyền lái xe mà không đủ tiêu chuẩn thì chuyện đầu tiên là ??? Nghe bác nói bị bịnh sơ gan mà không leo lên xe được hả bác ? Sao kỳ vậy ?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: