Tình yêu cháy bỏng hoang dại trên blog của tui nè!

Đã một lần, Chị cây xà beng trổ bông trêu tôi phải lòng bác Cavenui mất rồi. Dĩ nhiên, những cảm xúc thầm kín hoang dại cháy bỏng không bao giờ là phạm trù public trên blog, mặc dù em là fan của Việt Dart . Tuy nhiên, entry mới nhất của bác ấy mà em chôm về bên dưới, là một bằng chứng cho tình yêu và sự thán phục vô điều kiện của em dành cho bác ấy.

Thế mới biết, cái sự biết nhiều hiểu rộng, làm cho lòng người ta trở nên khoan hòa, không có chỗ cho sự cực đoan hung tàn.

Bác ấy đã phán thế này nè:

“Có người hỏi em về vụ Nhà Chung-Thái Hà, khó trả lời quá.

Em không Công giáo, cũng chẳng Công an, em Công ty vô trách nhiệm vô hạn, nghĩa là không đứng hẳn về 1 phe nào trong mấy sự kiện đang nóng trên các phương tiện truyền thông.

Nếu em đứng hẳn về 1 phe, em sẽ nhấn mạnh cái đúng của phe mình, bao biện hoặc lờ đi cái sai của phe mình, phóng đại cái sai hoặc lỡ lời của phe địch, kiểu gì cũng được sự tán đồng của người cùng phe, và nhờ thế mà dễ ăn dễ nói.

Lịch sử khu đất thế nào, thời nào thuộc về ai, giấy tờ chuyển nhượng tính pháp lý ra sao em không phải là nhà nghiên cứu lịch sử, cũng không phải chuyên gia luật pháp, em chưa nghiên cứu (mà nếu có nghiên cứu thì cũng chưa xong), nên chưa có ý kiến.

Bà con giáo dân hành xử thế nào, anh em công an hành xử thế nào, ai kích động thật, ai kích động đểu, ai bị kích động, em không có mặt ở hiện trường nên cũng không có ý kiến nốt.

Thế thì có ý kiến gì? Ý kiến về một số ý kiến ngoài luồng thỉnh thoảng đọc được trên mạng.

Đại loại có nhiều bác tỏ ra yêu Đảng yêu chế độ nồng nàn (tốt quá!), ủng hộ cách hành xử cụ thể vừa rồi của chính quyền địa phương (cái này thì em không biết là tốt hay không, như giải thích phía trên) đã buông ra những lời xúc phạm nặng nề đến toàn thể cộng đồng giáo dân, đến cả 1 tôn giáo lớn (cái này dứt khoát lại chẳng tốt tẹo nào).

Có bác thì nhân mấy bài viết trên mạng công giáo lập luận có chỗ sơ suất liền bảo cộng đồng Thiên chúa giáo VN không ai biết nghĩ, có bác bảo đàm phán với Tàu dễ chứ đàm phán với Thiên chúa giáo thì khó, có bác lôi chuyện ông tổ yêu nước bị lính mã tà giết mà nguyền rủa những người yêu Chúa là không yêu nước, lại có bác bên Giao Điểm xui ông Ngô Quang Kiệt thay vì xấu hổ khi cầm hộ chiếu VN ra nước ngoài nên xấu hổ vì “căn cước” công giáo, có cả bác sĩ gì đòi xịt sarin nữa. Thiện tai!

Đảng không Nói những lời mạt sát Thiên chúa giáo thế đâu, chế độ không Nói những lời mạt sát Thiên chúa giáo thế đâu, đài báo vẫn dẫn lời nhiều giáo dân ủng hộ chính quyền đấy, nhưng những bác yêu Đảng yêu chế độ ngoài luồng kia thì lại bảo hoàng hơn vua, đâm ra phá hỏng công cuộc tuyên truyền đầy gian khổ về chính sách tự do tôn giáo của Đảng ta, Nhà nước ta.

Nhiệt tình+ Ngu dốt= Phá hoại, Lê-nin nói thế, không phải em nói.

Tạm cho là TGM Ngô Quang Kiệt (ảnh, cạnh thủ tướng) sai đi, tạm cho là những giáo dân có mặt ở sự kiện Nhà Chung-Thái Hà sai đi, nhưng không thể từ họ mà suy rộng ra cả cộng đồng tôn giáo.

Rồi còn lịch sử xa xưa nữa. Thiên chúa giáo vào VN từ phương Tây, nên trong một số giai đoạn lịch sử, có sự bắt tay giữa một số đại diện tôn giáo với chính quyền thực dân nhưng những người “kính Chúa yêu nước” (cụm từ này cụ Hồ nói, không phải em nói) cũng không phải là ít. Thiên chúa giáo vào VN từ phương Tây, nhưng làng tôi xanh bóng tre-từng tiếng chuông ban chiều-tiếng chuông nhà thờ rung thì đã là 1 làng rất rất Việt Nam rồi.

Em không vì ác cảm với sự hung hăng của mấy thầy gọi là theo đạo Phật bên Giao Điểm mà ác cảm với đạo Phật, em cũng mong các bác không vì không tán thành với hành động nào đó của giáo sĩ Thiên chúa giáo nào đó mà ác cảm với 1 tôn giáo đông đảo giáo đồ.

Làm sao trở lại ngày chưa cay độc?”

Copy từ blog Cave núi

Tác giả: Dr. Nikonian

TS-HS-VN

4 bình luận về “Tình yêu cháy bỏng hoang dại trên blog của tui nè!”

  1. Đọc cái tít tưởng là có tiểu thuyết diễm tình. Hu hu!
    Bài này đã comment bên blog chị ấy rồi, nhưng mà vẫn comment lại bên này cho đủ đôi anh ạ!
    Bài này quá hay!

  2. Đúng là tui đọc cái đề tưởng là chuyện tình ướt át lai láng, chạy qua coi liền. Đọc , hết ý kiến, vì bác ấy nói đúng quá. Cũng muốn yêu bác ấy nhưng sợ phải tranh với bác Nikonian nên thôi vậy.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: