Khi quan Đốc đòi chơi dữ

Tin quá độc chiêu, post lên cho các chiến hữu bình loạn.
Lại thêm một quan Đốc xinh trai, nhưng chơi dữ
Ra Hà nội ăn uống cẩn thận, kẻo bị phú lít bắt về nộp cho quan Đốc thì chít
Nguyên con ở đây, không thì có người bảo tôi bịa (VN làm gì có chuyện ngu ngốc như thế?)

Theo ông Lê Anh Tuấn – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, phải xử lý thật nghiêm, thậm chí truy cứu trách nhiệm hình sự những người thiếu ý thức, biết thực phẩm bẩn mà vẫn ăn, để dịch bệnh lây lan đe doạ tính mạng cả cộng đồng.

Ông cho biết Thanh tra Sở Y tế đã nhiều lần xử lý, xử phạt các cơ sở kinh doanh thực phẩm vi phạm vệ sinh ATTP. Còn người tiêu dùng thiếu ý thức, biết thực phẩm đó bẩn mà vẫn ăn uống gây ra dịch bệnh tiêu chảy, phát tán rộng ra cộng đồng… thì lại không bị xử lý.

– Theo ông, cơ quan chức năng có nên ban hành quy chế xử phạt đối với người tiêu dùng cố tình dùng thực phẩm mất vệ sinh để dịch bệnh lan sang cộng đồng không?

– Tôi đã có ý kiến trong các cuộc hop giao ban của Ban chỉ đạo vệ sinh ATTP TP, nhưng hiện nay chưa có văn bản, quy định nào xử lý người tiêu dùng ăn uống mất vệ sinh để lây lan dịch, phát sinh dịch bệnh cả.

Theo tôi, đã đến lúc cơ quan quản lý phải ban hành chế tài xử lý người tiêu dùng, đồng thời các cơ quan báo chí phải giáo dục cho cả người tiêu dùng.

Bởi vì, dù họ đã biết thực phẩm đó bẩn nhưng vẫn chấp nhận sử dụng thực phẩm bẩn đó. Từ việc thiếu ý thức trong sử dụng thực phẩm mất vệ sinh này, một người mắc bệnh rồi lây sang cộng đồng. Sau đó lại được hưởng chế độ chữa bệnh miễn phí, gây tốn kém tiền của Nhà nước…

Những trường hợp như vậy phải xử lý thật nghiêm, thậm chí truy cứu trách nhiệm hình sự vì những người này đã để dịch bệnh lây lan đe doạ tính mạng cả cộng đồng.

Nhưng trước mắt, đối với người kinh doanh, người tiêu dùng, các cán bộ quản lý, phải tăng cường nâng cao ý thức vệ sinh ATTP. Chiến lược của TP là từ nay đến năm 2010 và những năm tiếp theo là 100% người sản xuất, người kinh doanh, người tiêu dùng, cán bộ lãnh đạo quản lý là nhận thức và hành động bằng văn bản chỉ đạo cụ thể của cơ quan quản lý vệ sinh ATTP.

– Mức xử lý đối với các trường hợp vi phạm sẽ như thế nào, thưa ông?

– Trước mắt, chúng ta cần tăng cường kiểm tra việc đảm bảo vệ sinh ATTP như kiểm tra nước sinh hoạt hàng ngày, giám sát việc sản xuất của cơ sở bán thức ăn đường phố, các cơ sở sản xuất, pha chế, kinh doanh thực phẩm tươi sống, bia rượu…

Bên cạnh việc xử lý nghiêm khắc các cơ sở vi phạm vệ sinh ATTP, người tiêu dùng cũng phải chịu một mức phạt nào đó. Mức xử phạt này sẽ có văn bản cụ thể, nếu được Ban chỉ đạo vệ sinh ATTP TP thông qua.

UBND các cấp cũng sẽ phải chịu trách nhiệm trước cơ quan cấp trên nếu để ổ dịch lan rộng trên địa bàn mình phụ trách.

Xin cảm ơn ông!

H.Nguyên (thực hiện)

Bình loạn cái: Ăn bẩn thì bị ở tù, đúng quá, pháp luật nghiêm mình thế là tốt.

Nikonian tui đề nghị: CHƠI bẩn cũng phải xử lý hình sự. Cứ vào nhà thổ, động lắc, chú nào đá chân đất, không mang giày là cứ mang về nhà giam BYT, cắt chym hết cho khòi “lây lan bệnh cho cộng đồng”

Y khoa quả là đơn giản, học chi cho nhiều hè??????

Hoan hô quan Đốc phú lít một cái

Cập nhật: Vừa đọc được cái comment quá độc chiêu này bên ykhoa.net. Chôm về post lại cho bà con thưởng lãm

Kính lạy quan lớn đừng bắt bỏ tù con!

YKHOANET 24/05/2008

Con xin kính lạy quan lớn.

Con mới vừa ra viện, được nhà nước cứu chữa cho con chứng bệnh “tiêu chảy cấp nguy hiểm có nguyên nhân từ vi khuẩn tả”. Da bọc xương vì mất nước, hai đầu gối còn run, chưa phục hồi sức khỏe để đi lao động. Ốm mấy ngày con đói, vợ lo. Hôm nay con nghe nói quan lớn đòi xử lý hình sự chúng con vị cái tội ăn dơ ở bẩn làm tốn hao tiền của nhà nước. Nghe qua lời phát biểu của quan lớn con bỗng rưng tiêu chảy cấp thêm một lần nữa (lần này không phải do vi khuẩn tả, mà các anh trong YKHOANET chẩn đoán là “tiêu chảy cấp nguy hiểm có nguyên nhân từ … sợ hãi”).

Kính bẩm quan lớn, dẫu cho con là dân đen ngu dại thất học nhiều đời thì con cũng không ngu đến mức là biết đồ ăn thức uống có mầm bệnh lại cố tình ăn vào cho ỉa chảy để rồi nằm ăn vạ nhà nước hay có ý đồ vãi phân ra môi trường gây lan mầm bệnh cho xã hội. Quả thực là chúng con nghèo khổ, lao động chân tay nên phải ăn cơm đường cháo chợ, bụi bẩn ruồi bâu nên bị tiêu chảy hại thân. Cũng có khi đói kém chúng con vét cơm hẩm cơm thiu mà ăn qua ngày nhưng trong ý thức của con thì không dại gì mà muốn ăn đồ dơ cho thành bệnh. Chúng con hãi bệnh viện lắm rồi. Ấy là hoàn cảnh nó hại thân con chứ chúng con không thể điên rồ đến mức nghĩ ra cái trò ăn đồ bẩn để gây họa cho người khác. (Mà giả dụ cho rằng con điên rồ mà làm như vậy thì luật pháp cũng không thể xử hình sự con được, vì con đã mất lý trí). Xin quan lớn suy xét lại. Chúng con bệnh gần chết chỉ vì không biết đồ ăn nhiễm bẩn.

Bẩm quan, con thuộc diện xóa đói giảm nghèo, có cái ăn cái mặc là phúc phận đời con, ít học hành nên không có trí để phân biệt đâu là đồ dơ, đồ sạch. Với đồng lương lao động khổ sai của con thì chỉ có cà pháo mắm tôm là quý lắm rồi. Nói thật chứ con nhìn hũ mắm tôm thì chỉ biết nó mùi khăm khắm chứ làm sao biết nó sạch hay dơ. Quan lớn học rộng hiểu cao, có phương tiện hiện đại mà còn nhầm. Năm rồi “hội đồng chuyên môn” của quý quan lớn đã khẳng định như đanh đóng cột rằng nguyên nhân dịch tiêu chẩy cấp là do ăn mắm tôm, hạ lệnh cấm mắm tôm, cấm tất, nhưng khi làm xét nghiệm thì trăm phần trăm mẫu mắm không thấy mầm bệnh nào hết! Rồi năm nay cũng chính quan lớn kết luận rằng là mắm tôm không phải là nguyên nhân gây bệnh! Thế thì quan lớn bảo con phải làm thế nào?

Mụ Mạt bán mắm tôm gần nhà con suốt ngày chưởi đổng thằng nào vu oan cho mắm tôm nhà bà ấy nhiễm mầm bệnh rồi tịch thu, cấm bán hàng đến nỗi bà í trắng tay, hết vốn làm ăn. Mụ ấy hỗn quá! Xin quan xá tội. Chỉ vì mụ ấy bị tịch thu hết vốn liếng mà chẳng ma nào đền cho một xu, không một lời xin lỗi và mụ í thấp cổ bé họng nên chẳng biết kêu vào ai.

Con nói thật, chỉ có quan lớn mắt tinh, tai thính, trí tuệ phi thường thì mới nhìn được chuyện cao siêu. Nhìn tờ giấy tiền thấy ngay mầm bệnh gây đại dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm! Rõ ràng rằng tất tần tật thiên hạ đều xài tiền, nhất là những thằng nghèo xài tiền lẻ như con đều là những kẻ gieo rắc mầm bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm. Hóa ra chúng con là những kẻ cần xử lý hình sự hết. Ôi, nói đến đây con lại vãi ra quần vì sợ hãi. Xin quan lớn suy xét lại. Chúng con không thể phân biệt đâu sạch đâu dơ ạ.

Hồi đầu mùa dịch năm nay con còn nghe quan lớn cấm ăn rau sống nữa cơ. Chúng con chỉ có rau dưa qua ngày. Khổ thân con, mụ bán rau lại múc nước cống để rửa rau, múc nước hồ Linh Quang để tưới cho rau tươi tốt. Con bảo mụ í rửa sạch bằng nước vòi đường hoàng, mụ í bảo nông dân như mụ thì nước vòi ở đâu ra mà rửa? Ngay cả dân sống trong lòng thủ đô còn không có nước sạch để dùng nữa là. Chúng con ước ao có nước sạch để dùng nhưng nước sạch ở đâu mà ăn với uống? Cuối cùng thì con đành phải nhắm mắt ăn rau của mụ í. Quả thật là với chúng con thì vệ sinh an toàn thực phẩm không có giá trị thực tế. Xin quan lớn suy xét lại. Chúng con dẫu có biết đó là mất vệ sinh thì cũng không có chọn lựa khác ạ.

Thông tin nói rằng quan lớn đã đi vi hành đến các nhà hàng đặc sản xung quanh Bộ Y Tế mà quan lớn vẫn thường đến chén và phát hiện ra trong đồ ăn thức uống toàn những E. coli, nghĩa là rau thịt các nơi ấy đều dính cứt. Hóa ra bấy lâu nay các quan vẫn ăn bẩn mà không ai biết!

Chúng con cũng cầu mong quan lớn thông tuệ làm nghiên cứu khoa học và công bố cho dân chúng con biết là các quan lớn đã thu thập được thông tin gì từ 3 đợt dịch tiêu chảy vừa qua. Đồ ăn nào nhiễm bẩn? bằng chứng ra sao? để chúng con biết mà tránh. Nếu có số liệu cụ thể thì xin công bố lên website Bộ Y Tế để báo chí còn có cơ sở khoa học tuyên truyền cho chúng con biết. Nói có sách mách có chứng thì chúng con nghe ngay chứ ba hồi mắm tôm, bốn hồi rau sống, năm hồi thịt chó… thì chúng con chịu. Dân chúng con bảo nhau rằng các quan nói vậy mà không phải vậy nên cấm cứ cấm, ăn cứ ăn, từ đó đắc tội với quan lớn.

Con biết quan lớn vất vả quá nên nổi nóng, đòi xử lý hình sự chúng con. Con nói thực, dẫu cho quan lớn có xử lý hình sự con đi nữa thì cũng không giải quyết được gì đâu ạ. Cái chính là quan lớn cung cấp cho con nước sạch, vâng, nước sạch đấy ạ.

Tái bút:

Chúng con là dân ngu dốt, ít học, nên khi thông báo dịch bệnh, quan lớn làm ơn nói rõ giùm chúng con một cách đơn giản dễ hiểu, đúng như lời Bác dạy về truyền thông cho dân chúng. Nếu bệnh tả thì làm ơn nói bệnh tả chứ nói “tiêu chảy cấp nguy hiểm có nguyên nhân từ vi khuẩn tả” vừa dài dòng vừa xa rời quần chúng, rất mất quan điểm bảo vệ sức khỏe nhân dân ạ.

Quan lớn làm ơn lo đúng chức phận của mình là chăm lo sức khỏe nhân dân chứ đừng có dọa nạt đòi xử lý hình sự chúng con. Chúng con luôn luôn ghi nhớ câu “Lương y như từ mẫu”. Cán bộ y tế phải biết thương dân, vì dân mà phục vụ chứ chẳng phải là ông kẹ chuyên đi hù dọa nhân dân.

Dân Mắc Dịch

Advertisements

17 thoughts on “Khi quan Đốc đòi chơi dữ

 1. Don Kar

  Tin mới, có lẽ VTC biết mình hớ nên gỡ bài này rồi.
  Em có lưu lại bản cache.
  Anh sao lưu ại kẻo các quan kiếm cớ bắt chẹt.
  http://209.85.175.104/search?q=cache:SFkxhxJvTgYJ:www.vtc.vn/xahoi/doisong/180329/index.htm+%22Theo+%C3%B4ng,+c%C6%A1+quan+ch%E1%BB%A9c+n%C4%83ng+c%C3%B3+n%C3%AAn+ban+h%C3%A0nh+quy+ch%E1%BA%BF+x%E1%BB%AD+ph%E1%BA%A1t+%C4%91%E1%BB%91i+v%E1%BB%9Bi+ng%C6%B0%E1%BB%9Di+ti%C3%AAu+d%C3%B9ng+c%E1%BB%91+t%C3%ACnh+d%C3%B9ng+th%E1%BB%B1c+ph%E1%BA%A9m+m%E1%BA%A5t+v%E1%BB%87+sinh+%C4%91%E1%BB%83+d%E1%BB%8Bch+b%E1%BB%87nh+lan+sang+c%E1%BB%99ng+%C4%91%E1%BB%93ng+kh%C3%B4ng%3F+%22&hl=vi&gl=vn&strip=1

 2. .chao

  Em nghĩ bác quan này nói có khí đúng. Không đổ thừa cho chym đen chúng em thì làm sao dập dịch hịu quả ạ. Đây em giới thiệu bác khác giông giống thế. Trích: "Theo ông Sinh, phải quy định xử phạt người hút thuốc nhập lậu chứ không chỉ xử phạt người kinh doanh thuốc lậu" (bài "Cần phạt nặng người hút thuốc lá lậu!", báo Pháp luật TP.HCM ngày 24.5.2008). Thế là dịch tả, thuốc lá lậu do chym đen chúng em hết nhá, đừng bảo các bác í chưa làm hết trách nhịm nhá.

 3. Song Thu

  Bác nói cho dzui dzậy thôi chứ không thể cười nổi!( mà nếu ta cười nổi thì chỉ có cười ra …nước mắt), và nếu là "quan của quan,của quan,của quan" thì còn nên phải biết "đau" mà tự ngẫm.!

 4. Cây xà beng trổ bông

  Xin phép BS- cai ngục tương lai , cho nhiều chuyện với @.chao chút: Bạn nhắc lại chuyện "Cần phạt nặng người hút thuốc lá lậu!" quá chính xác. Cứ từ từ, chờ đi, các bác. Cứ theo đà phát biểu này thì lần lượt rồi các quan phụ trách các ngành khác nữa sẽ đề nghị xử lý hình sự thêm 1 mớ nữa, cho coi.

 5. Ginola

  Yêu nước bị bắt, viết báo bị bắt, bây giờ tới ăn cũng bị bắt xử lý hình sự. Chừng nào đến đi ỉa cũng bị bắt thì nước ta đã tiến lên được thiên đường. (xin lỗi chủ nhân vì nói thô tục, nhưng không như vậy thì làm sao xứng với các vị này).

 6. Ginola

  Từ đây anh phải dạy con trai của anh: "Con mà không học hành tử tế thì lớn lên chỉ có nước đi làm…Giám đốc Sở Y tế". hehehe

 7. VOI

  Bó tay.
  Ăn bẩn thì đòi bắt vô tù. Vậy nhưng người ăn lương để kiểm tra thực phẩm có bẩn không thì có đi tù không?.
  Nhưng hiện nay có nhiều người ăn bẩn (tham nhũng)mà vẫn sống nhăn … hê hê…

 8. Cây xà beng trổ bông

  TrỜI, không tin được dù đó là sự thật.
  Nếu bác không trích dẫn thì đúng là tôi sẽ nghĩ rằng bác cà rởn cho dzui
  Nhân chuyện này, chắc dân mình nên đề nghị phải xử lý hình sự thêm mấy cái nữa, thì mới công bằng. Thí dụ: Người bệnh mà nại lý do không tiền, không chịu đi chửa bệnh,trẻ con nhà nghèo không chịu đi học, người biết máu của mình là quý mà vẫn dám đem đi bán v.v…
  Bonus: Mà cái anh (chị) NB nào hỏi cái bài này, nói thiệt cũng ugn hết sức!!!!!

 9. Nikonian

  @cây sầu riêng..: Bắt, bắt hết. Bắt tuốt tuồn tuột những thằng nghèo, không chịu ăn uống cho đủ dinh đưỡng, để sinh bệnh tùm lum. Bắt hết những thằng ho lao. Bắt luôn cả mấy chú AIDS luôn. Bắt luôn cả những thằng tiếc tiền, không dám vô nhà hàng 5 sao, cơm hàng cháo chợ mỗi ngày.
  Vậy thì lúc đó, tui chuyển sang làm nghề cai ngục cho rồi, còn ai đi khám bệnh nữa trời?

 10. Ong_vo_ve

  Người biết bẩn mà vẫn dám ăn bẩn có lẽ có 2 loại :
  – Người đó bị tâm thần nên ko phân biệt được.
  – Người đó vì quá nghèo đói, cùng đường…nếu ko ăn thì sẽ chết đói.Nhắc đến loại người này làm ta bùi ngùi nhớ lại những truyện của Nguyễn công hoan, vũ trọng Phụng, Nam Cao, Ngô tất Tố….
  Cho nên khi ông quan đốc này phát biểu như vậy thì hoặc ông ta quá ngu hoặc là ông ta nghĩ người dân VN đang sống ở thiên đường CNXH nên ko thể tồn tại 2 loại người đó.
  Do đó những thằng dám ăn bẩn làm tốn tiền chũa bệnh của nhà nước vả lại còn làm ô danh VN với bạn bè quốc tế -> vậy thì gông cổ cho chúng nó vào tù hết vì chúng ko xứng là công dân XHCN được.
  Ôi! VN ta cần nhân rộng gương điển hình quan đốc này cho các bộ ngành như : ngành y tế sẽ bắt bỏ tù hết nhưng người bệnh (xã hội còn toàn người khoẻ..hehe), ngành giáo dục đuổi cổ hết những thằng học dốt(xh còn toàn thằng học giỏi),…..như thế chẳng mấy chốc nước ta là thiên đường XHCN

 11. TOMMY

  Đọc xong cười bể bụng,NHƯNG mà đau, đau lòng quá….Đây là 1 hệ quả khi mà 1 số quan chức quá kém trong quản lý vĩ mô, bất lực trong công tác điều hành (không dám nói là bất tài!!) Họ đã bế tắc trong quản lý….bị "bí lù" trong xử lý tình hình 1 cách khoa học và bài bản – trong cương vị quan trọng mà họ đươc trao trọng trách…cuối cùng thì bí quá..đổ thừa hết tội lỗi cho…nhân dân???? Lãnh đạo mà như thế, cứ đổ vấy tội cho…nhân dân!..hay nhờ vả tới uy cua Công An thì dễ quá trời, ai làm mà ko được….

 12. kyuctuoitho

  Đọc bài này mà thấy buồn quá anh ạ. Em cũng mới ở viện các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới về đây anh ạ. Nhưng vào đó thấy mà đau lòng. Ngoài khu bệnh nhân để một cái biển to và đỏ chót: "Khu cách ly" nghe đã thấy kinh. Nhưng thực tế người nhà bệnh nhân ra vào tấp nập ngay trong giờ hành chính, không hề giống bất cứ một bệnh viện nào. Ngay trong viện mà công tác kiểm tra, khám chữa bệnh còn lơ là thì bệnh còn lây lan nhiều. Em thấy các bác lãnh đạo cứ nói to tát, xa xôi. Ngay cái viện truyền nhiễm mà còn chả quản lý được bệnh nhân, lại còn bày đặt đòi xử lý người nọ người kia. Nghe chối tai quá.

 13. TOMMY

  Sao mà "đầy tớ" Quan của "ông chủ" NHÂN DÂN bây giờ hay HÙ DOẠ "Ông chủ" quá, hơi một tẹo là đòi "truy cứu hình sự" đòi "bỏ tù" Ông Chủ nè trời…….Cũng đáng đời "ông chủ"…Ai biểu ông chủ Ở DƠ, ĂN BẨN làm chi….

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s