"Ánh sáng của Đảng đã về đến Phú Mỹ Hưng"

Tôi là một trong những cư dân may mắn của khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Sống ở đây được gần 3 năm, vẫn còn thấy sung sướng vì những tiện ích và sự văn minh của khu đô thị này mang lại cho cư dân của nó.

Nỗi sung sướng của tôi, sáng nay được nhân lên gấp nhiều lần khi đọc được entry của một LS, tên Toàn (http://blog.360.yahoo.com/blog-mPdJWXAldKc.bZe0.mF7?p=34). Quả thực, tôi chưa thấy ai thông minh và hóm hỉnh hơn thế!

Xin copy lại toàn văn, để bạn bè rộng đường bình luận và mừng cho thằng tôi quá may mắn.
(tiêu để của entry này cũng copy nguyên xi từ LS Toàn)

 

“UBND Quận 7 vừa ra quyết định tách và thành lập khu phố 3, Phường Tân Phong tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Trên cơ sở đó, các tổ dân phố được UBND cấp phường ra quyết định thành lập và chỉ định tổ trưởng dân phố lâm thời. Trong thời hạn tối đa là 6 tháng, sẽ tiến hành bầu lại các tổ trưởng và tổ phó an ninh và UBND phường sẽ ra quyết định công nhận và trực tiếp quản lý hoạt động của các tổ dân phố.

Các tổ dân phố sẽ kết hợp thành khu phố mà khu phố 3, phường Tân Phong, Quận 7 sẽ bao gồm các khu phố nằm trên trên Đại lộ Nguyễn Văn Linh. Chi bộ Đảng của khu phố 3 được thành lập bao gồm việc phân công các đảng viên đang sinh hoạt tại chi bộ của phường về đảm nhận cương vị lãnh đạo khu phố theo đúng quy định của điều lệ đảng.

Chi bộ Đảng của khu phố 3 sẽ phê duyệt nhân sự của Ban điều hành khu phố là những cư dân ở đây thuộc thành phần cơ bản và có khả năng điều hành công việc chung.

Một trong những khó khăn bước đầu mà khu phố 3, phường Tân Phong gặp phải hiện nay là sự thiếu hụt lực lượng Đảng viên trẻ để tham gia vào công tác lãnh đạo và điều hành. Phần lớn các Đảng viên là cư dân ở đây đa số là các cán bộ đã nghỉ hưu, một số khác vì lý do sức khoẻ nên chỉ có thể tham gia việc lãnh đạo và điều hành trong thời gian chi bộ mới thành lập. Họ là những người đã cống hiến gần như cả cuộc đời cho sự nghiệp và lý tưởng cao cả của Đảng Cộng sản, giờ đây khi về nghỉ hưu, lẽ ra nếu được sống ở những khu dân cư khác họ đã có thể được hưởng cuộc sống thật an nhàn. Nhưng khi chấp nhận về Phú Mỹ Hưng sinh sống, họ lại phải tiếp tục gánh vác một phần trách nhiệm với xã hội, cộng đồng. Từ đó cho thấy, công tác phát triển đảng cho thế hệ trẻ ở Khu đô thị Phú Mỹ Hưng hiện nay cũng là một công việc cần thiết và cấp bách.

Trước đây, khi chi bộ Đảng khu phố và tổ dân phố chưa được thành lập, cộng đồng cư dân Phú Mỹ Hưng chỉ có các Ban Tự quản phụ trách việc chăm lo các công việc của cộng đồng. Một số Ban Tự quản cũng tỏ ra là những người tâm huyết với công việc chung. Tuy nhiên, điều đáng nói là đa số thành viên của các Ban Tự quản đều là người ngoài Đảng, một số lại là Việt kiều nên công tác quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến cộng đồng cư dân còn bất cập. Hầu hết, các khu phố (được công ty LD Phú Mỹ Hưng đặt tên riêng) thiếu hẳn những sinh hoạt đoàn thể làm đời sống của cư dân ở đây gặp không ít khó khăn khi không được đáp ứng nhu cầu tham gia các hoạt động đoàn thể mà hầu hết các khu dân cư khác trên toàn quốc được thụ hưởng một cách đầy đủ.

Từ nay, mỗi tháng người dân được tham gia các cuộc họp tổ dân phố có sự tham gia của cảnh sát khu vực hoặc đại diện chính quyền phường để kịp thời nằm bắt các tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, những hiện tượng và biểu hiện có nguy cơ gây mất an ninh, trật tự để có giải pháp xử lý kịp thời.

Một ngày không xa, toàn bộ khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng sẽ thành lập các khu phố (theo quy định của pháp luật) và các chi bộ Đảng, đoàn thể sẽ lần lượt được hình thành thu hút sự tham gia hoạt động của cư dân. Điều này là một minh chứng sinh động của sự quan tâm sâu sát của các cấp chính quyền, đoàn thể tại địa phương, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cư dân muốn được thụ hưởng những quyền lợi về tinh thần như những khu dân cư hiện hữu trên toàn quốc.”

Tác giả: Dr. Nikonian

TS-HS-VN

8 bình luận về “"Ánh sáng của Đảng đã về đến Phú Mỹ Hưng"”

  1. @Nikon… Giá nhà đất lên xuống do ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Nhưng cũng không thể phủ nhận những gì mà PMH vừa có được… Do đó, lợi ích (giá nhà tăng) mà cư dân như bạn được nhận cũng nhờ PMH có thêm những điều kiện để cư dân sinh hoạt đoàn thể như những khu dân cư khác. Xin cảm ơn bạn đã quá khen.

  2. Những gì diễn ra ở PMH 3 năm qua cho thấy :
    1. Chính quyền hiện nay chưa chính thức nhúng tay vào đời sống của các tầng lớp dân cư ở đây : Một khu dân cư rộng lớn như thế mà chỉ có 2 anh CSKV được cử xuống chỉ để làm nhiệm vụ đăng ký "tạm trú tạm vắng", chưa có đồn Công An, chốt dân phòng, trạm xá và trạm chữa cháy. Chỉ với 2 anh dân phòng mà nhân dân ở PMH được hưởng ấm no như vậy rồi, nếu có cả một bộ máy chính quyền kéo về đây nữa thì chắc sẽ "hạnh phúc" biết nhường nào.
    2. Một khu dân cư dù cao cấp đến đâu thì cũng tuân theo các qui luật của một khu dân cư, đó là có đầy đủ các thành phần trong xã hội, có phân cấp giàu nghèo( Chỉ khác là cái nghèo ở đây được nâng lên một chuẩn khác mà thôi) thì chuyện có các cán bộ đảng viên sống ở đây là một điều hết sức bình thường. Có nhiều cán bộ đảng viên sống ở một khu dân cư thì xuất hiện các chi bộ là chuyện đương nhiên. Chuyện hết sức hiển nhiên, hết sức bình thường như vậy mà được viết thành một bài báo gây xôn xao như luận như vậy thì quả thật "tài năng" của người viết chắc xếp vào hạng thượng thừa, muôn phần bái phục

  3. Mừng cho nhà bác sắp được thụ hưởng những quyền lợi tinh thần mà dân cư ở nơi khỉ ho cò gáy như tui được hưởng từ lâu! Giờ mới biết ở cái nơi "sâu xa" như mình cũng có cái hơn đứt khu PMH. Đ. quang vinh muôn năm hụ hụ (xin lỗi, hô khẩu hiệu lớn quá té ho)

  4. Có đảng cuộc đời ta nở hoa ! Chúng ta phải mừng chứ ! Đảng đi sâu vào quần chúng, tiến gần đến với giai cấp tư sản, cảm hóa tư tưởng công nông như vậy sẽ bớt các đồng bào "bất đồng chính kiến" với Đảng, mang tiền ra tiêu xài làm giàu đất nước!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: